Tìm hiểu thị trường hàng hóa mất bao lâu?

Một câu hỏi khá phổ biến của nhà đầu tư hàng hóa phái sinh. Đó là : “Tìm hiểu thị trường hàng hóa mất bao lâu? ” Nếu bạn nghĩ chỉ trong một vài tuần thì chính suy nghĩ này sẽ khiến bạn thất vọng. 

Thị trường giao dịch hàng hóa đã xuất hiện trên toàn thế giới từ rất lâu. Tuy nhiên ở Việt Nam, kênh đầu tư này chỉ mới xuất hiện vài năm gần đây. Kiến thức về thị trường hàng hóa còn mới mẻ và luôn biến động, thay đổi thường xuyên. Do đó Nhà Đầu Tư khi tham gia phải luôn dành thời gian học hỏi và cập nhật kiến thức. Những Nhà Đầu Tư đã có kinh nghiệm ở những kênh đầu tư tài chính khác sẽ không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu. Nhưng cũng có người mất đến vài năm để trở thành bậc thầy trong thị trường giao dịch hàng hóa.

Bài viết sau đây VMEX sẽ giúp bạn nắm được các mốc thời gian cần có để có thể thành công trong lĩnh vực này.

Giao dịch hàng hóa là gì?

Là kênh đầu tư HỢP PHÁP được cấp phép giao dịch tại Việt Nam, bên cạnh các kênh như chứng khoán cơ sở, chứng khoán phái sinh.

Nhà đầu tư tham gia thị trường sẽ kiếm lợi nhuận từ chênh lệch giá của hợp đồng kỳ hạn hàng hóa. Hợp đồng kỳ hạn tiêu chuẩn hàng hóa là 1 công cụ tài chính có giá trị phụ thuộc vào giá của tài sản cơ sở, thuộc các ngành hàng như nông sản, nguyên liệu công nghiệp, kim loại, năng lượng.

Giao dịch Hàng hóa là gì?
Giao dịch Hàng hóa là gì?

Tại Việt Nam, kênh đầu tư này được quản lý bởi Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. Chính thức hoạt động vào vào tháng 7/2018 theo nghị định 51/2018/NĐ-CP. Cho phép liên thông với quốc tế và nhà đầu tư cá nhân được tham gia thị trường

Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV) được cấp phép bởi Bộ Công Thương. Hiện nay là đối tác của các sàn giao dịch hàng hóa trên thế giới như ICE, TOCOM, CME, SGX, LME.

Để tìm hiểu về Thị trường Hàng hóa mất bao lâu

Kiến thức về thị trường hàng hóa còn mới mẻ và luôn biến động, thay đổi thường xuyên. Do đó Nhà Đầu Tư khi tham gia phải luôn dành thời gian học hỏi và cập nhật kiến thức. Những Nhà Đầu Tư đã có kinh nghiệm ở những kênh đầu tư tài chính khác sẽ không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu về những cơ bản của thị trường. Nhưng để đầu tư để có lợi nhuận xuyết suốt, nhà đầu tư không cần phải suy nghĩ vấn đề này, vì khi đầu tư tài chính mà nhà đầu tư ngưng tìm hiểu thêm kiến thức thì sẽ dẫn đến thất bại

Tìm hiểu về cơ bản – thời gian khoản 1 năm 

Khi tìm hiểu thị trường hàng hoá hãy dành ít nhất vài giờ mỗi ngày để nghiên cứu. Đối với những Nhà Đầu Tư mới tham gia thị trường, năm đầu tiên có thể sẽ khó khăn. Nếu vài tháng đầu mà bạn kiếm được tiền thì khả năng cao là bạn gặp may. Nhiều Nhà Đầu Tư tập trung giao dịch để nhanh chóng kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên, họ cũng có thể gặp rủi ro cao do biến động giá trên thị trường hàng hóa.

Năm đầu tiên là khoảng thời gian thích hợp để tìm hiểu các kiến thức về thị trường. Đây là cột mốc quan trọng để các trader có thể “ thẩm thấu “ các kiến thức giao dịch và quản trị rủi ro.

Khoảng thời gian 3 năm 

Nhà đầu tư mất khoảng 3 năm tìm hiểu và giao dịch trước khi có thể đầu tư kiếm lợi nhuận cao và ổn định. 

Nhà đầu tư cần tìm hiểu cả kiến thức cơ bản và cách phân tích kỹ thuật nếu muốn giao dịch hiệu quả. Nếu bạn may mắn gặp được những nhà đầu tư có kinh nghiệm trong thị trường giao dịch hàng hóa chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm đầu tư thì việc tìm hiểu của bạn có thể được rút ngắn hơn. Do thị trường giao dịch hàng hóa là thị trường giao dịch toàn cầu. Các yêu tố như chính trị, kinh tế và thời tiết sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên giá hàng hóa.

Nhưng nếu sau 3 năm, bạn vẫn còn khá lúng túng và gặp rắc rối khi giao dịch. Có lẽ, bạn nên xem cách tiếp cận thị trường cũng như những phương pháp phân tích kỹ thuật. Khi bạn đã tìm hiểu một thị trường đủ lâu, việc tìm hiểu các thị trường khác sẽ dễ dàng hơn nhiều. Hãy tích lũy kinh nghiệm và đưa ra những chiến lược đầu tư phù hợp với mình. Vì không có cách đầu tư nào là hoàn toàn chính xác trên thị trường giao dịch hàng hóa.

Làm thế nào để thành công trên thị trường hàng hóa?

Để trở thành một bậc thầy trên thị trường giao dịch hàng hóa. Nhà Đầu Tư nên cẩn thận, kiên nhẫn, đi từ cái đơn giản đến những cái phức tạp. Với những diễn biến hiện nay, thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh ở Việt Nam sẽ còn có cơ hội tăng trưởng mạnh trong thời gian tới. Việc cần làm là phải trang bị kiến thức, bản lĩnh, để có thể đương đầu tạo nên kết quả. Kiến thức là nền tảng để gặt hái thành công ở thị trường cam go và mới mẻ này. 

Làm thế nào để thành công trên thị trường hàng hóa?
Làm thế nào để thành công trên thị trường hàng hóa?

Bên cạnh đó phải xây dựng được phương pháp đầu tư đúng đắn. Nếu dựa trên một nền tảng lý thuyết nào đó thì tuyệt vời nhất, nhưng phương pháp phải được rõ ràng, mạch lạc. Đã có phương pháp tốt, cũng cần phải có tính kỷ luật cao, tính kiên nhẫn và quyết liệt khi cần thiết. Phương pháp là cần câu, còn chiến lược cho từng giai đoạn là mồi câu. Cần câu ít khi thay, nhưng mồi cần phải chọn lựa và thay đổi thường xuyên.

Xem thêm về: Kinh Nghiệm Giao Dịch Hàng Hóa Phái Sinh

Công ty Cổ phần giao dịch hàng hóa VMEX tự hào là một trong những thành viên đầu tiên của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV), được chính thức cấp phép và bảo lãnh về Giao dịch sản phẩm hàng hóa phái sinh. Với đội ngũ tư vấn dày dặn kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc thị trường sẽ cùng đồng hành cùng nhà đầu tư suốt chặng đường.

Công ty Cổ phần giao dịch hàng hóa VMEX chúc quý nhà đầu tư thành công!

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA VMEX
Hotline: 0911 919 356
Email: dvkh@vmex.vn
Địa chỉ: Tầng 5, 139 Nguyễn Thị Nhung, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Đội ngũ chuyên gia tư vấn đầu tư 24/7

 

Share bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email