Sàn giao dịch Thượng Hải SHFE – Giao dịch hàng hóa, kim loại

Sàn giao dịch Thượng Hải là một trong những bước đột phá tài chính quan trọng nhất của Trung Quốc. Với tầm ảnh hưởng mạnh mẽ và tài sản hấp dẫn, sàn giao dịch này đã trở thành trung tâm tài chính hàng đầu tại khu vực Đông Á. Thông tin, ưu điểm khi giao dịch qua sàn, VMEX sẽ cung cấp tới quý nhà đầu tư ngay sau đây.

Sàn giao dịch Thượng Hải (SHFE) là gì?

Sàn giao dịch Thượng Hải Trung Quốc (Shanghai Futures Exchange) viết tắt là SHFE hay còn gọi là Sàn giao dịch hàng hóa Thượng Hải. SHFE được thành lập vào năm 1999, được quản lý bởi Ủy ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc (CSRC) và tổ chức giao dịch hợp đồng tương lai các loại hàng hóa.

Hiện tại sàn giao dịch này niêm yết nhiều loại sản phẩm khác nhau bao gồm các kim loại như nhôm, thép, đồng… nông sản như đậu tương, bột và dầu đậu tương, … năng lượng như dầu, khí tự nhiên,… và các nguyên liệu công nghiệp như nhựa đường, cao su, bột gỗ, ….

Bên cạnh việc giao dịch kim loại qua LME – The London Metal Exchange, SHFE cũng là một trong những sàn giao dịch kim loại lớn mà Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) đang liên thông. Giao dịch phái sinh hàng hóa qua sàn giao dịch Thượng Hải, giúp nhà đầu tư có thêm nhiều lựa chọn cũng như đảm bảo tính an toàn, minh bạch, pháp lý khi tham gia tại sàn SHFE.

Xem thêm: sàn giao dịch kim loại London LME

Giao dịch hàng hóa trên sàn Thượng Hải

Sản phẩm trên sàn giao dịch hàng hóa Thượng Hải

SHFE cung cấp các hợp đồng tương lai cho nhiều loại hàng hóa. Sàn này chủ yếu giao dịch các mặt hàng quan trọng như kim loại, năng lượng và nông sản. Cụ thể:

 • Kim loại: Đồng, nhôm, kẽm, chì, niken, thiếc, bạc, vàng, thép không gỉ, thép thanh vằn và cuộn cán nóng …
 • Năng lượng: Dầu thô, khí tự nhiên …
 • Nông sản: Đậu tương, bột đậu tương, dầu đậu tương, bông, đường …
 • Nguyên liệu công nghiệp: Cao su tự nhiên, TSR 20, nhựa, bột gỗ …

 

san-pham-tren-san-giao-dich-thuong-hai

Phương thức giao dịch hàng hóa Thượng Hải

Hiện nay các sản phẩm trên sàn được thực hiện giao dịch thông qua 2 hình thức: hợp đồng tương lai và hợp đồng quyền chọn, được quy định như sau:

Hợp đồng tương lai: về nhôm, đồng, kẽm, chì , niken, thiếc, vàng, bạc, thép cây, dây thép cuộn, cuộn cán nóng, dầu nhiên liệu, dầu thô, nhựa đường, cao su tự nhiên, bột gỗ, TRS 20, thép không gỉ, LSFO và đồng ngoại quan.
Hợp đồng quyền chọn: vàng, đồng, cao su tự nhiên, nhôm, kẽm, dầu thô.

Xem thêm: Hợp đồng tương laiHợp đồng quyền chọn

Thời gian giao dịch tại sàn

Một trong những điều mà nhà đầu tư quan tâm đó chính là thời gian giao dịch tại sàn Thượng Hải Trung Quốc. Bời mỗi sàn giao dịch ở các quốc gia thì đều quy định  thời gian giao dịch các loại hàng hóa khác nhau. VMEX gửi tới quý nhà đầu tư thông tin giao dịch các sản phẩm tại sàn Thượng Hải như sau: 

 • Sản phẩm vàng bạc giao dịch liên tục 21:00 – 2:30 sáng hôm sau ( theo giờ Thượng HảI), từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần.
 • Các sản phẩm khác từ 9:00 – 15:00 (theo giờ Thượng Hải), từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần.

Thời gian giao dịch các loại hàng hóa tại SHFE khá phù hợp với Việt Nam. Điều này giúp cho nhà đầu tư có thể dễ dàng lựa chọn các sản phẩm phù hợp với nhu cầu và giờ giấc của mình để tham gia tìm kiếm lợi nhuận.

Xem giá sàn thượng hải hôm nay

Xem giá thép sàn thượng hải, giá cao su sàn thượng hải, giá quặng sắt sàn thượng hải và giá các sản phẩm khác trên website chính thức của sàn Thượng Hải: SHFE

Lưu ý giá và biểu đồ chậm hơn giá trực tuyến 30 phút. Nếu cần thông tin giá sàn thượng hải hôm nay một cách nhanh và chính xác nhất, vui lòng liên hệ với tư vấn viên tại VMEX theo số Hotline 091 19 19 356 hoặc điền vào biểu mẫu đăng ký dưới đây

TÌM HIỂU VỀ ĐẦU TƯ HÀNG HÓA

 Kênh đầu tư HỢP PHÁP được cấp phép giao dịch tại Việt Nam

Ưu điểm khi giao dịch hàng hóa tại sàn Thượng Hải Trung Quốc

Giao dịch hàng hóa tại sàn giao dịch thượng hải đóng vai trò quan trọng trong phát triển thị trường hàng hóa Trung Quốc  và mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Dưới đây là một số ưu điểm khi giao dịch hàng hóa trên sàn Thượng Hải Trung Quốc.

uu-diem-khi-giao-dich-tai-san-thuong-hai

 • Thời gian giao giao dịch: phù hợp với nhà đầu tư tại Việt Nam
  Phiên 1: 08:00 – 10:30
  Phiên 2: 12:30 – 14:00
 • Tính thanh khoản cao: Khối lượng giao dịch lớn thu hút sự tham gia của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước tạo ra môi trường giao dịch sôi động. Tính thanh khoản cao giúp giảm thiểu rủi ro về khó khăn trong việc tìm người mua hoặc người bán để thực hiện giao dịch.
 • Minh bạch: SHFE đóng góp vào việc xác định giá cả của các loại hàng hóa trong thị trường Trung Quốc thông qua quá trình giao dịch liên tục. Điều này giúp nhà đầu tư có cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư thông minh.
 • Đa dạng loại hàng hóa: SHFE cung cấp các hợp đồng tương lai cho nhiều loại hàng hóa, từ kim loại đến năng lượng và sản phẩm nông nghiệp, tạo ra nhiều cơ hội đầu tư cho nhà đầu tư quốc tế.

 

Giao dịch hàng hóa trên sàn Thượng Hải Trung Quốc đem lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng có các hạn chế và rủi ro liên quan đến việc tham gia giao dịch trên sàn này. Vì vậy, nhà đầu tư cần phải cân nhắc và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi tham gia để đảm bảo hiểu rõ quy trình giao dịch và quản lý rủi ro một cách hiệu quả.

Cách giao dịch trên sàn Thượng Hải

Mở tài khoản giao dịch

Đề thực hiện mua bán các sản phẩm trên sàn việc đầu tiên cần làm là lựa chọn một công ty thành viên uy tín để mở tài khoản giao dịch. Việc mở tài khoản tại một công ty thành viên uy tín nhà đầu tư sẽ nhận được tư vấn kỹ càng, phương pháp giao dịch và hạn chế rủi ro có thể gặp phải khi giao dịch.

Mở tiểu khoản giao dịch hàng hóa

Theo quy định của Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam, nhà đầu tư cần mở thêm một tiểu khoản dành riêng cho việc giao dịch các loại hàng hóa trên sàn Thượng Hải nói riêng và Trung Quốc nói chung. Nhà đầu tư có thể thực hiện đăng ký trực tuyến thông qua các thành viên được cấp phép, cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng.

Tiểu khoản này cũng giúp nhà đầu tư dễ dàng quản lý, theo dõi mức biến động, lợi nhuận để từ đó có những điều chỉnh hợp lý, lựa chọn các sản phẩm giao dịch một cách hiệu quả. 

Nộp tiền ký quỹ và đặt lệnh giao dịch

Sau khi tài khoản đã mở khách hàng phải nộp tiền ký quỹ. Đây là số tiền để duy trì tài khoản và thực hiện nghĩa vụ từ giao dịch hàng hóa phái sinh.

Sau đó, nhà đầu tư có thể đặt lệnh giao dịch thông qua các hình thức sau:

 • Đặt qua điện thoại
 • Hướng dẫn bằng văn bản
 • Các phương tiện khác do Ủy ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc quy định
 • Qua hệ thống giao dịch trực tuyến

Đặc điểm của việc giao dịch hàng hóa trên sàn Thượng Hải

So với giao dịch hợp đồng tương lai hiện tại trên sàn của CME Group, thi giao dịch trên sàn Thượng Hải có một vài khác biệt mà nhà đầu tư cần lưu ý:

 • Vị thế hợp đồng: Đang mở 02 vị thế (thay vì tất toán vị thế như giao dịch thông thường).
 • Vị thế mở độc lập nhau: Ký quỹ được tính cả 02 chiều vị thế mở.
 • Tất toán vị thếmở hiện tại: Chỉ định lệnh mở mới và tất toán.

VMEX hỗ trợ tư vấn tham gia sàn giao dịch Thượng Hải

Hiện nay, với các nhà đầu tư tại Việt Nam khi có nhu cầu tham gia vào sàn giao dịch hàng hóa Thượng Hải thì phải mở tài khoản tại các công ty thành viên của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) mới có thể giao dịch được. Vì vậy, việc lựa chọn công ty thành viên được cấp phép, có đủ năng lực chuyên môn, uy tín sẽ giúp nhà đầu tư tham gia vào giao dịch một cách hiệu quả, gia tăng giá trị tài sản.

VMEX tự hào là thành viên kinh doanh top đầu của sở được cấp phép và bảo lãnh về giao dịch hàng hóa phái sinh, cung cấp thông tin thị trường nhanh nhất, dịch vụ tư vấn theo tiêu chuẩn quốc tế cùng các ưu đãi giao dịch giúp nhà đầu tư tham gia thị trường dễ dàng và thuận lợi nhất.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ

 Đầu tư hàng hóa hợp pháp 

 Lợi nhuận từ 5-10% (*)

Share bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

CÁM ƠN BẠN !

Đã ghi nhận thông tin đăng ký tư vấn thành công.
 

Đội ngũ nhân viên của VMEX sẽ liên hệ bạn sớm.

CÁM ƠN BẠN !

Đã ghi nhận thông tin mở tài khoản thành công.
 

Đội ngũ nhân viên của VMEX sẽ liên hệ bạn sớm.