Giá dầu có thể biến động giằng co chờ đợi thêm thông tin cơ bản

Giá dầu mở cửa với biên độ dao động hẹp, trong bối cảnh thị trường vắng bóng các thông tin cơ bản mới. Các nhà giao dịch vẫn đang tập trung vào diễn biến tại khu vực Trung Đông.

Tin tức thị trường dầu

Giá dầu mở cửa với biên độ dao động hẹp, trong bối cảnh thị trường vắng bóng các thông tin cơ bản mới. Các nhà giao dịch vẫn đang tập trung vào diễn biến tại khu vực Trung Đông. Tâm lý sẽ thận trọng hơn khi thị trường chờ đợi xem liệu chuyến đi Trung Đông của nhà ngoại giao hàng đầu Mỹ Antony Blinken có đạt được kết quả về việc chấm dứt cuộc chiến ở dải Gaza hay không.

Trong khi đó, lời đề nghị ngừng bắn trong 4 tháng, được các nhà hoà giải Qatar và Ai Cập chuyển đến Hamas vào tuần trước, cũng đang chờ đợi sự phản hồi. Bất kỳ sự tiến bộ nào trong thoả thuận đều có thể gây áp lực nhẹ cho giá dầu.

Tuy nhiên, diễn biến khu vực Biển Đỏ giữa phiến quân Houthi và lực lượng Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, nên giá khó có thể giảm sâu. Các lực lượng Mỹ đã thực hiện một cuộc tấn công ở Yemen chống lại hai máy bay không người lái trên biển của Houthi, được cho là triển khai chống lại các tàu thương mại và tàu Hải quân.

Về yếu tố cung cầu, thông tin quan trọng nhất trong ngày hôm nay là Báo cáo Triển vọng năng lượng ngắn hạn (STEO) tháng 2 của Cơ quan Quản lý Thông tin năng lượng Mỹ (EIA). Trong báo cáo tháng 1, EIA dự báo thị trường dầu thâm hụt 810.000 thùng/ngày trong quý I trước tác động cắt giảm sản lượng của OPEC+. EIA cũng dự báo giá dầu WTI trung bình tháng 1 là 76,5 USD/thùng. Con số này khá sát thực tế. Báo cáo trước dự báo giá WTI trung bình tháng 2 là 78,5 USD/thùng, tức là nhỉnh hơn tháng 1. Nếu báo cáo lần này, EIA giữ nguyên dự báo, giá dầu có thể sẽ tăng trở lại.

BIỂU ĐỒ GIÁ DẦU WTI THÁNG 2/2024 – KHUNG H4

bieu do dau tho 0602

Về mặt kỹ thuật, phiên hôm qua ngày 5/2 kết thúc với nến doji rút chân ở đường hỗ trợ xu hướng tăng, cho thấy lực mua đã bắt đầu tham gia mạnh mẽ. Như vậy, xu hướng dài hạn cho thấy sau khi giá dầu thoát khỏi kênh giảm lớn, đã quay lại test kênh. Giá vẫn cần một nến tăng đằng sau để khẳng định tín hiệu đảo chiều tăng trở lại, nhà đầu tư nên quan sát.

Khung H4 đã xuất hiện tín hiệu phân kỳ tăng giá sau khi rơi vào vùng quá bán. Dự báo giá dầu sẽ tăng lên mục tiêu 73,5 – 73,7 USD trong phiên hôm nay. Nhà đầu tư có thể mua ở vùng 72,3 – 72,5 USD với mục tiêu chốt lời ở vùng trên, cắt lỗ nếu giá rơi xuống 71,5 USD.

Tham khảo thêm: hàng hoá phái sinh

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ

 Đầu tư hàng hóa hợp pháp 

 Lợi nhuận từ 5-10% (*)

Share bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

CÁM ƠN BẠN !

Đã ghi nhận thông tin mở tài khoản thành công.
 

Đội ngũ nhân viên của VMEX sẽ liên hệ bạn sớm.