Giá ngô có thể tiếp tục duy yếu trong phần còn lại của phiên hôm nay

Giá ngô mở cửa phiên giao dịch sáng nay ở mức thấp hơn so với mốc tham chiếu và phe bán hiện vẫn đang chiếm thế áp đảo trên thị trường này.

Tin tức – Phân tích kỹ thuật ngô

Giá ngô mở cửa phiên giao dịch sáng nay ở mức thấp hơn so với mốc tham chiếu và phe bán hiện vẫn đang chiếm thế áp đảo trên thị trường này. Hiện tại, hầu hết các yếu tố cơ bản đang thiên về hướng “bearish” là nguyên nhân chính khiến giá liên tục suy yếu trong 3 phiên gần đây. Mặc dù vậy, chúng tôi cho rằng, trong bối cảnh tâm lý chung của thị trường vẫn đang khá thận trọng trước thời điểm công bố báo vào ngày mai, vùng giá hỗ trợ 430 có khả năng hạn chế đà sụt giảm sâu của mặt hàng này.

Báo cáo thu hút nhiều sự chú ý hơn của thị trường và thường tạo ra biến động giá sau thời điểm phát hành là báo cáo Triển vọng Gieo trồng tháng 3. Mới đây, kết quả cuộc khảo sát các nhà phân tích của Dow Jones cho rằng, diện tích trồng ngô niên vụ mới của Mỹ sẽ đạt 92 triệu mẫu, gần tương đương với mức 91,78 triệu mẫu mà thị trường dự đoán và cao hơn 1 triệu mẫu so với ước tính đầu tiên được đưa ra ở Ag Outlook Forum tháng 2. Như chúng tôi đã phân tích trước đó, những số liệu trên phản ánh kỳ vọng của thị trường rằng quy mô vụ ngô của Mỹ sẽ lớn hơn so với dự kiến, củng cố triển vọng nguồn cung toàn cầu trong năm nay. Đây sẽ tiếp tục là yếu tố gây áp lực cho giá ngô, ít nhất là cho đến khi các số liệu chính thức được công bố vào tối mai.

Đối với tình hình ở Nam Mỹ, thị trường đã đón nhận thêm một số thông tin khả quan mới về nguồn cung từ Brazil. Một mặt, những cơn mưa xuất hiện trên khắp đất nước vào đầu tuần mang lại điều kiện tốt cho cây trồng phát triển. Gần 97% diện tích ngô vụ 2 đã được gieo trồng, và triển vọng thời tiết trong tuần này dự kiến sẽ tiếp tục thuận lợi đối với mùa vụ. Mặt khác, hoạt động bán hàng xuất khẩu của nông dân cũng diễn biến tương đối tích cực. ANEC mới đây đã nâng sự báo khối lượng xuất khẩu ngô của Brazil trong tháng 3 lên 140.556 tấn, cao hơn so với ước tính 134.430 tấn của báo cáo trước. Triển vọng nguồn cung dài hạn và ngắn hạn của quốc gia Nam Mỹ này tiếp tục được củng cố, sẽ là yếu tố tạo thêm sức ép lên giá CBOT trong phiên hôm nay.

BIỂU ĐỒ GIÁ NGÔ THÁNG 5 (ZCEK24) – KHUNG H4

 

Trong bối cảnh thị trường không xuất hiện các yếu tố cơ bản hỗ trợ cho giá, giá ngô có khả năng sẽ duy trì đà suy yếu trong phần còn lại của phiên hôm nay. Tuy nhiên, tâm lý chờ đợi của thị trường trước thời điểm công bố các báo cáo quan trọng sẽ khiến đà giảm tăng của mặt hàng này bị hạn chế ở vùng 430.

Tin tức – Phân tích kỹ thuật lúa mì

BIỂU ĐỒ GIÁ LÚA MÌ THÁNG 5 (ZWAK24) – KHUNG H4

 

Theo quan điểm của chúng tôi, giá lúa mì có khả năng nối dài đà suy yếu trong phiên hôm nay trước áp lực từ nguồn cung dồi dào tại Nga. Giá của mặt hàng này có thể test lại vùng hỗ trợ 530 – 540 trong phiên tối.

Tin tức – Phân tích kỹ thuật nhóm đậu tương

Tiếp nối đà giảm vào hôm qua, giá đậu tương hợp đồng kỳ hạn tháng 5 đang tiếp tục chịu áp lực bán trong sáng nay. Thị trường vẫn đang trong xu hướng giảm khi liên tục tạo các vùng đáy mới thấp hơn đáy cũ, đỉnh mới thấp hơn đỉnh cũ. Với những lo ngại về nhu cầu tiêu thụ thức ăn chăn nuôi tại Mỹ, chúng tôi cho rằng sẽ không quá ngạc nhiên khi phe bán tiếp tục chiếm tục áp đảo thị trường ngày hôm nay.

Vào hôm qua, Bộ Nông nghiệp Mỹ USDA cho biết họ đã phát hiện một loại cúm gia cầm tại bò sữa của nước này, lần đầu tiên được ghi nhận trên gia súc. Ba bang Texas, Kansas và New Mexico đã báo cáo về những trường hợp bò bị bệnh mà các nhà khoa học cho rằng đó chính là chủng Vi-rút H5N1 đã giết chết hàng triệu con gia cầm và chim hoang dã. Các quan chức Y tế cho biết vi-rút sẽ làm hỏng sữa của gia súc, đồng thời gây bệnh ở các con lớn tuổi.  Điều này gây nên lo ngại vì các quốc gia khác có thể sẽ áp đặt lệnh cấm xuất khẩu sữa và thịt của Mỹ để đáp trả. Điều này có thể ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu thụ thức ăn chăn nuôi tại Mỹ đồng thời đè nặng thị trường trong ngày hôm nay.

Theo dự báo của Viện Khí tượng Quốc gia Brazil (Inmet), những cơn mưa dự kiến sẽ xuất hiện tại nhiều khu vực tại Brazil vào hôm nay. Lượng mưa dự kiến sẽ ở mức cao tại tại khu vực Đông Nam Bộ, Trung Tây và một số vùng Đông Bắc Bộ. Với thời tiết nhiều mưa hơn, đậu tương trồng muộn tại Brazil dự kiến vẫn sẽ có môi trường phát triển thuận lợi, tuy nhiên cũng có thể cản trở một số nỗ lực thu hoạch của nông dân. Điều này có thể khiến nguồn cung đậu tương từ Brazil  tung ra thị trường chậm hơn trong niên vụ hiện tại. Hiệp hội Các nhà Xuất khẩu Ngũ cốc Brazil (ANEC) vừa hạ dự báo xuất khẩu đậu tương tháng 3 của nước này xuống còn 13,49 triệu tấn đậu tương, giảm 520 nghìn tấn so với ước tính tuần trước và thấp hơn mức 14,44 triệu tấn cùng kì năm ngoái. Đây có thể là yếu tố kìm hãm đà giảm của giá đậu tương trong ngày hôm nay.

Với những lo ngại về tình hình dịch bệnh trên gia súc tại Mỹ, chúng tôi cho rằng giá đậu tương sẽ tiếp tục suy yếu trong ngày hôm nay. Giá của mặt hàng này có thể giảm về vùng 1189 hoặc xa hơn là vùng 1185.

BIỂU ĐỒ GIÁ ĐẬU TƯƠNG THÁNG 5 (ZSEK24) – KHUNG H4

 

Rủi ro mưa lớn ảnh hưởng tới mùa vụ đậu tương của Brazil sẽ là yếu tố “bullish” khá mạnh và cần theo dõi thêm trong vài phiên tới. Chúng tôi cho rằng giá sẽ hồi phục trở lại trong phiên tối, nhà đầu tư có thể cân nhắc mở vị thế Long mới ở vùng 1195 – 1200 với kỳ vọng TP gần nhất ở vùng 1212 – 1215.

BIỂU ĐỒ GIÁ KHÔ ĐẬU TƯƠNG THÁNG 5 (ZMEK24) – KHUNG H4

Áp lực từ diễn biến dầu thô và dầu cọ có thể khiến giá dầu đậu tương duy trì đà giảm về vùng 47.5 hoặc xa hơn là 46.9. Khô đậu cũng có thể duy trì đà giảm và suy yếu về vùng 337 hoặc xa hơn là vùng 334.

 

BIỂU ĐỒ GIÁ DẦU ĐẬU TƯƠNG THÁNG 5 (ZLEK24) – KHUNG H4

 

 

Share bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email