Giá dầu có thể tăng trở lại trước những rủi ro địa chính trị

Sức ép bán mạnh trong tuần trước đã đưa giá dầu về cạnh dưới của kênh tăng giá, vùng hỗ trợ 71,8 – 72 USD. Trong bối cảnh tình hình địa chính trị vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, giá dầu có thể bật tăng trở lại từ vùng hỗ trợ này.

Tin tức thị trường dầu

Sức ép bán mạnh trong tuần trước đã đưa giá dầu về cạnh dưới của kênh tăng giá, vùng hỗ trợ 71,8 – 72 USD. Trong bối cảnh tình hình địa chính trị vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, giá dầu có thể bật tăng trở lại từ vùng hỗ trợ này.

Dầu Brent và dầu thô Mỹ hiện đang chịu áp lực khi các cuộc đàm phán ngừng bắn giữa Israel và Hamas đạt được một số tiến triển.

Tuy nhiên, Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan cho biết hôm Chủ nhật, sau khi tấn công các phe phái liên kết với Tehran ở Iraq, Syria và Yemen trong hai ngày qua, Mỹ có ý định tiến hành các cuộc tấn công tiếp theo vào các nhóm được Iran hậu thuẫn ở Trung Đông. Trước đó, Mỹ và Anh đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào 36 mục tiêu của Houthi ở Yemen, một ngày sau khi quân đội Mỹ tấn công các nhóm được Tehran hậu thuẫn ở Iraq và Syria để trả đũa vụ tấn công gây thiệt hại về người vào quân đội Mỹ ở Jordan. Những căng thẳng này một lần nữa lại là yếu tố hỗ trợ cho giá dầu.

Ngoài ra, 2 máy bay không người lái của Ukraine đã tấn công nhà máy lọc dầu lớn nhất miền Nam của Nga, Volvograd vào thứ Bảy (3/5). Đây là cơ sở mới nhất trong hàng loạt cơ sở bị máy bay không người lái tấn công. Mặc dù đám cháy đã được dập tắt và hoạt động tại nhà máy quay trở lại, nhưng nguồn tin từ Kyiv nói với Reuters rằng các cuộc tấn công như vậy vẫn sẽ tiếp tục. Điều này gây ra những rủi ro nhất định cho nguồn cung từ quốc gia xuất khẩu dầu lớn thứ 2 thế giới.

BIỂU ĐỒ GIÁ DẦU WTI THÁNG 2/2024 – KHUNG H4

bieu do dau tho 0502

Về mặt kỹ thuật, giá dầu lao dốc về cạnh hỗ trợ của kênh tăng giá chính, tương ứng với vùng giá 71,8 – 72 USD. Giá dầu mở cửa gap up đầu phiên và giảm lấp gap, sau đó quay trở lại kênh tăng giá. RSI khung D1 có dấu hiệu phân kỳ ẩn tăng giá. RSI khung H4 đang có dấu hiệu đi lên từ vùng quá bán. Tuy nhiên, RSI khung H1 đang phân kỳ ẩn giảm giá nên có thể giá dầu sẽ tiếp tục điều chỉnh lại về hỗ trợ của đường xu hướng trước khi tăng trở lại. Nhà đầu tư có thể mua ở vùng giá 71,8 – 72 USD, chốt lời tại vùng 73 – 73,3 USD. Cắt lỗ nếu giá rơi xuống 71 USD.

Tham khảo thêm: hàng hoá phái sinh

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ

 Đầu tư hàng hóa hợp pháp 

 Lợi nhuận từ 5-10% (*)

Share bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

CÁM ƠN BẠN !

Đã ghi nhận thông tin mở tài khoản thành công.
 

Đội ngũ nhân viên của VMEX sẽ liên hệ bạn sớm.