Giá ngô có thể sẽ đi ngang trong khoảng 625 – 636

ngô vẫn đang trong xu hướng giảm nhất là khi thời tiết dự kiến sẽ có sự cải thiện đáng kể tại Argentina trong thời gian tới

Tin tức – Phân tích kỹ thuật ngô

Sau khi hồi phục trong phiên tối qua, giá ngô đang tiếp tục chịu áp lực bán trong sáng nay. Dưới góc nhìn kỹ thuận hiện tại, ngô vẫn đang trong xu hướng giảm nhất là khi thời tiết dự kiến sẽ có sự cải thiện đáng kể tại Argentina trong thời gian tới. Dù vậy, việc nhu cầu đối với ngô Mỹ quay trở lại đang là yếu tố khiến cho giá chưa thể giảm quá sâu trong ngắn hạn.

Theo số liệu từ Tổng Cục Hải Quan Trung Quốc, nước này đã nhập khẩu 2.35 triệu tấn ngô từ Mỹ trong trong 2 tháng đầu năm nay, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Mỹ cũng đã trở thành nhà cung cấp lớn nhất của Trung Quốc trong tháng vừa rồi khi nhập khẩu từ Ukraine và Brazil đều ghi nhận sự sụt giảm. Tại Ukraine, trong bối cảnh nguồn cung không ổn định và thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc từ biển Đen sắp hết hạn, các thương nhân Trung Quốc nhiều khả năng đã quyết định giảm lượng mưa hàng do quá nhiều rủi ro. Điều này là nguyên nhân khiến nhập khẩu các lô hàng ngô từ Ukraine giảm tới 56% so với năm ngoái. Trong khi đó, tại Brazil, kể từ tháng 01 và 02 hàng năm, nhập khẩu của nước này thường sẽ sụt giảm mạnh, do các thương nhân ưu tiên bán và vận chuyển đậu tương niên vụ mới. Điều này khiến cho việc mua ngô từ Brazil trở nên khó khăn, làm các thương nhân từ Trung Quốc phải lựa chọn hàng hóa từ Mỹ. Đây sẽ là thông tin có lợi đối với xuất khẩu ngô Mỹ trong ngắn hạn. Trong tháng này, nhập khẩu ngô Mỹ của Trung Quốc nhiều khả năng vẫn sẽ ở mức cao khi nguồn cung tại Brazil và Ukraine vẫn đang không quá ổn định. Tháng 03 hàng năm theo truyền thống vẫn là tháng mà số liệu xuất khẩu ngô của Brazil ở mức thấp. Trong khi đó, giai đoạn chờ đợi thỏa thuận biển Đen được gia hạn cũng có thể khiến lượng mua hàng từ Ukraine giảm. Trung Quốc chỉ còn lựa chọn là tăng cường nhập khẩu ngô từ Mỹ và minh chứng là 4 báo cáo Daily Export Sales với khối lượng lớn trong tuần trước. Điều này cho thấy nhu cầu đối với ngô đang khá Mỹ ổn định và hỗ trợ giá CBOT không giảm quá sâu.

BIỂU ĐỒ GIÁ NGÔ THÁNG 05 (ZCEK23) – KHUNG D1

Bieu do gia ngo 2103

Nhận định: Triển vọng nhu cầu tốt đối với ngô Mỹ có thể sẽ kìm hãm tác động “bearish” của triển vọng thời tiết tốt tại Argentina. Chúng tôi cho rằng giá có thể sẽ giằng co trong khoảng 625 – 636 cents/giạ trong hôm nay.

Tin tức – Phân tích kỹ thuật lúa mì

Sau giai đoạn giằng co 695 – 705 trong ngày hôm qua, phe bán cuối cùng đã chiếm ưu thế và đẩy giá suy yếu trong sáng nay. Dưới góc nhìn kỹ thuật thì tại thời điểm hiện tại, giá lúa mì vẫn đang trong thế giằng co với đáy dưới là hỗ trợ 693. Nếu rơi khỏi vùng này, giá sẽ xác nhận xu hướng giảm và tiến về các mốc hỗ trợ kế tiếp.

Vào ngày hôm qua, Bộ Nông nghiệp Nga đã đưa ra những điều kiện để họ có thể xem xét gian hạn thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc biển Đen trong tháng 05. Các điều kiện trên bao gồm: khôi phục quyền tham gia của ngân hàng nông nghiệp Nga Rosselkhozbank vào hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT, nối lại nguồn cung máy móc nông nghiệp tới Nga và mở khóa các tài sản cũng như tài khoản nước ngoài do các công ty nông nghiệp Nga nắm giữ. Mặc dù xuất khẩu nông sản không phải là mục tiêu của phương Tây, nhưng Nga luôn cho rằng việc bán hàng của họ bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt. Đây là điều hoàn toàn có cơ sở và Liên Hợp Quốc cùng Thổ Nhĩ Kỳ cũng có góc nhìn đồng tình về điều này. Dù vậy, những động thái gỡ bở rào cản xuất khẩu ngũ cốc của Nga vẫn chưa có nhiều tiến triển. Sau khi bị loạt khỏi hệ thống thanh toán SWIFT, các giao dịch quốc tế của Nga không thể thực hiện được thông qua các ngân hàng, từ đó khiến quá trình mua bán nông sản trở nên khó khăn hơn. Nếu ngân hàng Rosselkhozbank được quay trở lại SWIFT, điều này sẽ khiến cho nước này có thể tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu lúa mì, vốn đang ở mức cao trong năm nay. Cũng cần phải nói rằng, đây điều kiện khá khó khăn mà Moscow đặt ra cho Liên Hợp Quốc, khi phương Tây xem SWIFT là một trong những “lá bài” quan trọng để trừng phạt hành động gây chiến với Ukraine của Nga. Chúng tôi cho rằng, thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc rất khó đổ vỡ khi cả Nga và Ukraine đều nhận được lợi ích rất lớn. Trong lần gia hạn tới, Liên Hợp Quốc có thể sẽ thực hiện một số điều kiện của Nga và thuyết phục nước này tiếp tục gia hạn. Đây vẫn là thông tin có thể tạo sức ép tiềm ẩn lên diễn biến giá.

BIỂU ĐỒ GIÁ LÚA MÌ THÁNG 05 (ZWAK23) – KHUNG D1

bieu go gia lua mi 2103

Nhận định: Triển vọng nguồn cung tốt tại biển Đen có thể sẽ tiếp tục khiến lúa mì chịu áp lực bán và rơi khỏi vùng giằng co trong ngày hôm nay. Giá của mặt hàng này có thể sẽ tiến về hỗ trợ 690 hoặc xa hơn là vùng 679.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ

 Đầu tư hàng hóa hợp pháp 

 Lợi nhuận từ 5-10% (*)

Share bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

CÁM ƠN BẠN !

Đã ghi nhận thông tin mở tài khoản thành công.
 

Đội ngũ nhân viên của VMEX sẽ liên hệ bạn sớm.