Menu

Intraday Trading và Long Term Trading là gì?

Intraday Trading và Long Term Trading là gì?

intraday trading và long term trading là gì

Intraday là gì?

Intraday là một thuật ngữ trong giao dịch thị trường tài chính như hàng hóa tương lai, forex, chứng khoán, mô tả các chiến lược giao dịch trong ngày. Các nhà giao dịch theo chiến lược intraday sẽ không để lệnh qua đêm. Nghĩa là hết ngày, dù lời hay lỗ, họ cũng sẽ đóng toàn bộ lệnh.

Intraday Trader sẽ quản lý các vị thế mở/đóng lệnh theo phút, theo giờ thậm chí theo giây với mục tiêu tận dụng sự biến động nhanh chóng của giá cả để thu lợi nhuận.

Hầu hết chiến lược giao dịch Intraday đều sử dụng phân tích kỹ thuật là chủ yếu, dựa vào hành vi giá để trader đưa ra quyết định cho mỗi lệnh giao dịch.

Intraday có các dạng chính như:

  • Scalping
  • Giao dịch tần suất cao hay giao dịch cao tần (high frequency trading)

Long term trading là gì?

Long term trading hay còn gọi là giao dịch dài hạn. Đây là chiến lược vào lệnh dựa trên kế hoach dài hạn. Thông thường 1 lệnh dài hạn có thể sẽ được kéo dài từ vài tuần đến vài tháng.

Các trader sử dụng chiến lược long term thường sẽ kết hợp phân tích cơ bảnphân tích kỹ thuật để đánh giá xu hướng.

Lối giao dịch dài hạn thường có một nhược điểm là bạn phải mất rất nhiều phí swap (phí qua đêm) vì lệnh kéo dài từ vài tuần đến vài tháng. Tuy nhiên với giao dịch phái sinh hàng hóa, bạn sẽ không phải trả khoản phí qua đêm này hay bất cứ loại phí nào khác ngoại trừ phí giao dịch

Một điểm cần lưu ý khi giao dịch long term là bạn cần phải hết sức kiên nhẫn trong việc tìm được điểm vào lệnh đẹp khi giá dịch chuyển và đặc biệt khi thị trường đi ngang (sideway). Vì khi giao dich long term, các điểm chốt lời, cắt lỗ thường rất lớn, nếu đóng lệnh không cẩn thận sẽ gây tổn thất rất lớn cho tài khoản.

Giao dịch Intraday hay Long term?

Việc các nhà giao dịch chọn hình thức giao dịch nào là còn phụ thuộc vào tính cách từng người, môi trường đang sống bởi lẽ mỗi người đều có chiến lược giao dịch riêng.

Ngoài ra, việc các trader coi công việc giao dịch phái sinh hàng hóa là 1 công việc full-time hay part-time cũng là một yếu tố cần để xem xét.

Đối với các trader xem giao dịch là một công việc part time thì họ sẽ chọn lối giao dịch scaling hay day trading cho nhẹ đầu thay vì chọn giao dịch dài hạn.

Tuy nhiên, dù cho bạn lựa chọn hình thức giao dịch nào thì bạn cũng nên xem xét biểu đồ đa khung thời gian để có một cái nhìn tổng quan về xu hướng sắp tới. Và sau đó chọn khung thời gian phù hợp nhất với bản thân. Chọn khung nào thì phải đặt cắt lỗ, chốt lời theo khung đó.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý