Những sai lầm chết người mà các day trader hay mắc phải

Những sai lầm chết người mà các day trader hay mắc phải

Những sai lầm chết người của các day trader

Sai lầm khi bình quân hóa các giao dịch

Các trader thường thua lỗ khi thực hiện tính trung bình cho các giao dịch của mình. Các vấn đề có thể xảy ra như sau:

Thứ nhất, vấn đề là các nhà giao dịch đang giữ một lệnh lỗ, với việc giữ một lệnh lỗ này làm tốn không chỉ tiền bạc mà còn cả thời gian. Các nhà giao dịch có thể cắt lỗ và mở một lệnh mới tốt hơn.

Vấn đề thứ hai mà các nhà giao dịch mắc phải là cần phải có một khoản lời lớn hơn số vốn còn lại để lấy lại số tiền đã bị mất từ các lệnh thua lỗ trước đó. Ví dụ, nếu một nhà giao dịch mất 50% số vốn, thì họ sẽ có xu hướng lấy lại 100% mới có thể trở lại mức vốn ban đầu.

Việc tính như vậy chắc chắn sẽ dẫn đến một khoản lỗ lớn hoặc lệnh margin call vì xu hướng thua lỗ có thể lâu hơn khả năng một nhà giao dịch duy trì tính thanh khoản của mình, đặc biệt trong trường hợp nhà giao dịch bỏ thêm vốn vào khi đang bị thua lỗ.

Điều cần lưu ý cho các nhà giao dịch trong ngày trong vấn đề này là nên giao dịch trong khung thời gian ngắn, những lệnh lỗ cần phải được thoát ra ngay.

Mạo hiểm hơn 1% vốn trên các giao dịch

Đây là một quy tắc khá phổ biến, các trader chỉ nên mạo hiểm không quá 1% vốn cho bất kỳ giao dịch nào. Tuy nhiên, đối với những trader chuyên nghiệp, họ thường sẽ mạo hiểm nhiều hơn 1% số vốn.

Điều này có thể áp dụng cho giao dịch trong ngày. Các trader nên áp dụng mức rủi ro tối đa trong ngày là 1% tài khoản hoặc ít hơn, hoặc cũng có thể tương đương với lợi nhuận trung bình hằng ngày

Quy tắc này đảm bảo các trader sẽ không thua lỗ quá nhiều trong một giao dịch hoặc một ngày giao dịch. Họ có thể kiếm lại cũng với việc áp dụng mức rủi ro tối đa tương đương với mức tăng trung bình hàng ngày trong 1 tháng.

Lưu ý: Không phải chấp nhận rủi ro càng cao thì sẽ mang lại lợi nhuận càng lớn

Có những kỳ vọng không thực tế khi giao dịch

Các nhà giao dịch thường có những kỳ vọng về thị trường hành động theo những gì mà họ kỳ vọng. Tuy nhiên, thị trường lại không quan tâm đến những mong muốn đó.

Các nhà giao dịch trong ngày phải hiểu rõ những đặc điểm của các khoảng thời gian giao dịch và chấp nhận nó. Ví dụ, thị trường thường biến động vào đầu ngày giao dịch, vì thế những chiến lược được sử dụng trong thời gian thị trường mở cửa có thể sẽ không có tác dụng vào những khoảng thời gian giao dịch sau đó. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng các chiến lược giao dịch khác phù hợp hơn với khoảng thời gian sau đó.

Lập một kế hoạch giao dịch là một trong những cách tốt nhất để tránh những kỳ vọng không thực tế từ thị trường. Lên một kế hoạch giao dịch hoàn chỉnh trên từng khung thời gian, điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc thay đổi các chiến lược để mang lại lợi nhuận cho riêng mình

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư tương lai

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Chat Facebook

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý