Hàng ngày, trong quá trình giao dịch, bạn sẽ thường xuyên gặp phải tình huống: tin tức (các bài viết liên quan, các chatroom…) cho thấy giá mặt hàng A sẽ tăng, xem biểu đồ bạn cũng nhận định vậy. Nhưng khi mở vị thế LONG mới ngay lúc đó thì giá giảm và lệnh đó chạm dừng lỗ.

Nguyên nhân, một phần là do tính tích cực của giá trong thời điểm hiện tại: khung thời gian (timeframe) ngắn – trong khi phân tích kỹ thuật quá mạnh. Tin tức cũng có tính thời điểm, và lúc đó giống như khung thời gian trong biểu đồ: tích cực. Chúng sẽ ảnh hưởng đến góc nhìn của người xử lý và đặt lệnh là bạn. Còn xu hướng chính của giá vẫn là giảm, nên giá A chợt tăng nhưng không duy trì lâu và rồi đảo chiều giảm.

Có cách nào tránh được điều này? Tuy không thể tránh được hoàn toàn, nhưng các nhà giao dịch có thể hạn chế bằng cách sử dụng 1 công cụ độc lập. Dưới đây sẽ giới thiệu 1 công cụ hữu ích, để làm giảm các yếu tố bất lợi này. Phương thức giao dịch ở đây là lấy phân tích kỹ thuật của công cụ CommoTREND làm nền, thông tin và những yếu tố khác sẽ đóng vai trò phụ hỗ trợ.

I. Cách sử dụng CommoTREND để nhận định xu hướng hàng hóa

Bước 1: Đăng nhập CommoTREND qua website www.commotrade.9oclocks.com

Bước 2: Tra xem TREND (xu hướng giá) của mặt hàng A đó là gì trong mục HEALCHECK: màu xanh khuyên Mua; màu đỏ khuyên Bán

Cột D+4 màu vàng: khuyên tiếp tục giữ nếu đã mở LONG ở vùng giá 913-914 (ngày 17.8.2020)
Cột D+4 màu xám (chưa xuất hiện): sẽ khuyên giữ SHORT

Bước 3: Giả sử bạn quyết định mở vị thế LONG ngày 17.8 (lấy giá vốn ngày 17.8.2020 làm mốc giá đặt lệnh). Mỗi ngày, bạn vào CommoTREND xem: nếu thấy cột D+4 màu vàng thì biết rằng xu hướng tăng vẫn còn, tiếp tục giữ lệnh cho đến khi ô trong cột D+4 chuyển màu đỏ thì dừng.

Chỉ 1 phút mỗi ngày, vẫn quản lý được đầu tư và có lợi nhuận.

Lưu ý: Trong giai đoạn CommoTREND vẫn đang nhận định xu hướng giá tăng, và các tin tức thị trường cũng đanghỗ trợ tăng giá. Bạn có thể cân nhắc mở tiếp vị thế LONG mới để lướt thêm và gia tăng lợi nhuận. Khi đạt lợi nhuận mục tiêu – đặt mục tiêu ngắn, bạn nên đóng các vị thế LONG này, không giữ lâu các lệnh lướt cùng chiều với D+4.

Nếu trung thành với phương pháp giao dịch theo xu hướng này, trong tài khoản của bạn sẽ có 1 số lượng vị thế LONG giữ dài hạn từ lúc xanh D+4 cho đến khi đỏ D+4 (trong HEALTHCHECK) và 1 số lượng lệnh lướt lát trong ngắn hạn rất nhịp nhàng.

Kết quả: Lợi nhuận sẽ rất bền vững nếu bạn đầu tư và lướt lát theo trend.

Xem sao kê tài khoản thực với danh mục đầu tư gồm Đường & Lúa Mì – sử dụng chiến lược giao dịch CommoTREND & CommoBOT tại đây.

Sử dụng CommoTREND để giảm thiểu rủi ro trên thị trường hàng hóa!

II. Có nhiều hàng hóa để tham khảo trend không?

Nhà đầu tư có thể tra cứu nhiều mã hàng hóa khác ở chức năng BOARD.

Tra cứu các loại hàng hóa khác tại Board – kết nối giá Realtime

III. Sự kiện liên quan

Mở tài khoản giao dịch với VMEX tại đây , khách hàng sẽ nhận ngay Quà tặng bản quyền bản giới hạn của CommoTREND (không kèm điều kiện).

Liên hệ hỗ trợ:

Điện thoại/zalo: 0333282348 (nhận file và video hướng dẫn sử dụng chi tiết)

Website: www.commotrade.9oclocks.com

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư tương lai

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Chat Facebook

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý