Giá cà phê tiếp tục tăng “dựng đứng”

Giá cà phê là điểm sáng khi tiếp tục lập đỉnh trong ngày hôm qua do lo ngại thiếu hụt nguồn cung toàn cầu vẫn rất sâu sắc.

Tin tức thị trường cà phê

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới đóng cửa hôm qua (11/4) với 22 trên tổng số 31 mặt hàng giảm giá. Lực bán chiếm ưu thế trên cả 4 nhóm mặt hàng kéo chỉ số MXV-Index sụt giảm 0,6% xuống còn 2.302 điểm. Giá trị giao dịch toàn Sở đạt gần 7.100 tỷ đồng.

Khí tự nhiên là mặt hàng dẫn dắt xu hướng toàn thị trường khi đóng cửa lao dốc 6,42% xuống còn 1,76 USD/triệu đơn vị nhiệt Anh, mức thấp nhất trong hơn 2 tuần trở lại đây, đồng thời chấm dứt chuỗi tăng 4 ngày liên tiếp trước đó do tiêu thụ có tín hiệu suy yếu.

Theo báo cáo mới nhất của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA), tổng tồn kho khí gas tự nhiên tại các kho chứa ngầm của Mỹ tăng 24 tỷ feet khối lên 2.259 tỷ feet khối trong tuần vừa qua, cao hơn mức dự báo tăng 8 tỷ feet khối của thị trường.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, đi ngược xu hướng chung của thị trường, giá cà phê là điểm sáng của khi tiếp tục lập đỉnh trong ngày hôm qua do lo ngại thiếu hụt nguồn cung toàn cầu vẫn rất sâu sắc. Đóng cửa, giá Arabica chạm mức cao nhất trong 30 tháng, sau khi tăng mạnh tới 2,66%. Đồng thời, giá Robusta thiết lập mức đỉnh mới trong 30 năm tại 2.843 USD/tấn, thậm chí đã có thời điểm lên tới 3.900 USD/tấn.

Cơ quan dự báo thời tiết Mỹ cho biết, La Nina dự kiến phát triển vào tháng 6 đến tháng 8 năm nay. Điều này dẫn đến lo ngại sương giá xảy ra trong giai đoạn thu hoạch cà phê tại Brazil đồng thời lũ lụt làm ảnh hưởng đến hoạt động thu hoạch cà phê vụ 24/25 của Việt Nam.

Dù vậy, Viện Địa lý và Thống kê Brazil (IBGE) nâng ước tính sản lượng cà phê năm 2024 của quốc gia này lên 60,2 triệu bao, tăng 1,4% so với dự báo trước và 5,6% so với năm 2023.

Trên thị trường nội địa, ghi nhận trong sáng nay (12/4), giá thu mua cà phê trong nước đã chạm mốc 109.000 đồng/kg sau khi tăng mạnh gần 2.000 đồng/kg so với ngày trước đó. Theo MXV nhận định, giá cà phê nội địa hoàn toàn có khả năng vượt mốc 110.000 đồng ngay trong một vài phiên tới.

Nguồn MXV.

 

 

 

 

 

 

 

 

Share bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email