Giá dầu có thể điều chỉnh giảm do áp lực bán chốt lời cuối tuần

Áp lực bán bắt đầu gia tăng mạnh mẽ trên thị trường dầu trong phiên sáng trước hành động chốt lời của nhà đầu tư sau chuỗi tăng nóng hai phiên liên tiếp.

Tin tức thị trường dầu

Áp lực bán bắt đầu gia tăng mạnh mẽ trên thị trường dầu trong phiên sáng trước hành động chốt lời của nhà đầu tư sau chuỗi tăng nóng hai phiên liên tiếp. Ngoài ra, các quan chức Trung Quốc đã yêu cầu Iran kiềm chế các cuộc tấn công của lực lượng Houthi do Iran hậu thuẫn nhằm vào các tàu thương mại ở Biển Đỏ, một động thái giúp giảm bớt lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung. Trong khi đó, công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới Saudi Aramco vẫn đang tiếp tục gửi các chuyến hàng chở dầu thô và nhiên liệu qua phía nam Biển Đỏ, bất chấp tình trạng hỗn loạn trong khu vực.

Tâm điểm của thị trường hôm nay là báo cáo chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), trong tháng 12/2023 của Mỹ. Việc kinh tế Mỹ duy trì mạnh mẽ bất chấp môi trường lãi suất cao đang làm dấy lên mối lo ngại rằng lạm phát sẽ tăng trở lại, gây áp lực lên các nhà hoạch định chính sách của FED. Thị trường lao động Mỹ duy trì mạnh mẽ trong tháng 12/2023, với bảng lương phi nông nghiệp (NFP) tăng cao hơn nhiều so với dự báo, trong khi tăng trưởng tiền lương theo giờ cũng cao hơn so với dự kiến và mức tăng trưởng của tháng trước. Ngoài ra, doanh số bán lẻ tích cực, thước đo niềm tin tiêu dùng của Conference Board và Đại học Michigan cũng đều tích cực.

Ngoài ra, trong bối cảnh lãi suất thế chấp giảm trong tháng 12/2023, thị trường nhà ở của Mỹ cũng đang dần phục hồi. Freddie Mac cho biết mức lãi suất trung bình cho một khoản vay cố định có thời hạn 30 năm đã giảm từ 7,22% vào cuối tháng 11/2023 xuống 6,61% vào cuối tháng 12/2023. Giới phân tích đang dự đoán rằng PCE tháng 12/2023 của Mỹ sẽ tăng 0,2% so với tháng trước, sau mức giảm 0,1% vào tháng 11/2023. Trong khi đó, PCE lõi, loại bỏ biến động giá năng lượng và thực phẩm, dự kiến tăng 0,2% so với tháng trước, cao hơn 0,1% điểm phần trăm so với mức tăng trưởng của tháng 11/2023. Nếu dữ liệu cao hơn dự báo, điều này sẽ thúc đẩy đà tăng của đồng USD và gây áp lực lên giá dầu.

BIỂU ĐỒ GIÁ DẦU WTI THÁNG 2/2024 – KHUNG H4

bieu do dau tho 2601

Về mặt kỹ thuật giá dầu, khung 4H, áp lực bán gia tăng khi giá tiến về kháng cự là cạnh trên của kênh tăng ngắn hạn, với sự xuất hiện của hai nến hanging man, theo sau là một nến inverted hammer và một nến spinning top. RSI và Stoch RSI đều đã đi vào vùng quá mua, trong khi hai đường %D và %K của Stoch RSI bắt đầu cắt xuống. Dự báo giá dầu có thể điều chỉnh giảm về cạnh dưới của kênh tăng tại vùng giá 75,2 – 75,5 USD.

Tham khảo thêm: hàng hoá phái sinh

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ

 Đầu tư hàng hóa hợp pháp 

 Lợi nhuận từ 5-10% (*)

Share bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

CÁM ƠN BẠN !

Đã ghi nhận thông tin mở tài khoản thành công.
 

Đội ngũ nhân viên của VMEX sẽ liên hệ bạn sớm.