Giá dầu có thể giằng co trước thềm diễn ra cuộc họp OPEC+

Giá dầu tiếp tục nhận được lực mua tích cực trong phiên sáng nhờ kỳ vọng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) sẽ gia hạn cắt giảm nguồn cung sâu hơn trong cuộc họp ngày 26/11 sắp tới.

Tin tức thị trường dầu

Giá dầu tiếp tục nhận được lực mua tích cực trong phiên sáng nhờ kỳ vọng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) sẽ gia hạn cắt giảm nguồn cung sâu hơn trong cuộc họp ngày 26/11 sắp tới.

Hãng tin Reuters trích dẫn ba nguồn tin của OPEC+ cho biết nhóm dự kiến sẽ xem xét việc cắt giảm nguồn cung dầu bổ sung sau đợt lao dốc mạnh từ cuối tháng 9. Ngân hàng Goldman Sachs cũng kỳ vọng OPEC+ sẽ hành động để hỗ trợ giá với dự báo giá dầu Brent duy trì ở mức 80 – 100 USD/thùng vào năm 2024.

Nhìn chung, động lực chính thúc đẩy giá hiện tại chủ yếu đến từ tâm lý lo ngại nguồn cung toàn cầu tiếp tục thắt chặt.

Ngoài ra, việc đồng USD nối dài đà giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 2 tháng cũng thúc đẩy lực mua đối với dầu thô. Đồng USD tiếp tục chịu nhiều sức ép do phần lớn thị trường kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã đạt đỉnh lãi suất, sau loạt dữ liệu cho thấy thị trường lao động chậm lại và lạm phát hạ nhiệt mạnh mẽ.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, đà tăng của giá có thể bị hạn chế bởi tín hiệu bổ sung nguồn cung từ một số quốc gia. Theo hãng dịch vụ dầu khí Baker Hughes, số lượng giàn khoan của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 17/11 tăng 6 giàn lên mức 500 giàn. Trong khi đó, Nga cũng đã dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu xăng.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT GIÁ DẦU KỲ HẠN THÁNG 1/2024 KHUNG 4H

bieu do gia dau

Về mặt kỹ thuật giá dầu, khung 4H, giá duy trì đà tăng hướng đến đường trendline giảm ngắn hạn. Tuy nhiên, Stoch RSI đã đi vào vùng quá mua và hai đường %D, %K có dấu hiệu cắt xuống. Dự báo giá có thể giằng co trong biên độ 75,5 – 77 USD phiên hôm nay.

Tham khảo thêm: hàng hoá phái sinh

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ

 Đầu tư hàng hóa hợp pháp 

 Lợi nhuận từ 5-10% (*)

Share bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

CÁM ƠN BẠN !

Đã ghi nhận thông tin mở tài khoản thành công.
 

Đội ngũ nhân viên của VMEX sẽ liên hệ bạn sớm.