Giá dầu có thể phục hồi khi tâm lý thị trường dần ổn định

Giá dầu phục hồi trong phiên sáng khi thị trường cân nhắc khả năng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) cắt giảm sản lượng sâu hơn trước các dấu hiệu cho thấy nguồn cung đang vượt quá nhu cầu.

Tin tức thị trường dầu

Giá dầu phục hồi trong phiên sáng khi thị trường cân nhắc khả năng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) cắt giảm sản lượng sâu hơn trước các dấu hiệu cho thấy nguồn cung đang vượt quá nhu cầu.

Một nguồn tin giấu tên của OPEC+ cho biết nhóm đang xem xét cắt giảm sản lượng sâu hơn trong cuộc họp ngày 30/11. Bình luận này lặp lại quan điểm tương tự được đưa ra trước đó vào đầu tháng cho thấy việc cắt giảm bổ sung sẽ được cân nhắc.

Nhìn chung, diễn biến giá có thể sẽ giằng co khi tâm lý nhà đầu tư thận trọng trước thềm diễn ra cuộc họp chính sách của OPEC+. Vào cuối tuần trước, khảo sát của Bloomberg với các thương nhân và chuyên gia phân tích cho thấy khoảng một nửa số người tham gia kỳ vọng OPEC+ sẽ thực hiện các biện pháp bổ sung để thắt chặt thị trường. Trưởng bộ phận kinh tế và chiến lược châu Á tại Mizuho Bank cũng đã cảnh báo các nhà đầu cơ rằng không nên đánh giá thấp quyết tâm của Saudi Arabia.

Trong khi đó, cơn bão tại Biển Đen đã buộc Kazakhstan phải cắt giảm sản lượng. Bộ năng lượng cho biết sản lượng dầu của quốc gia Trung Á này trong ngày 26/11 đã giảm xuống 214.500 tấn, tương đương khoảng 1,57 triệu thùng/ngày, giảm hơn 15% so với một ngày trước.

Ngoài ra, khảo sát của Reuters cho thấy tồn kho dầu thương mại của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 24/11 dự kiến giảm 2 triệu thùng, phản ánh nhu cầu tiêu thụ có phần cải thiện hơn so với tuần trước đó với mức tăng 8,7 triệu thùng lên 448,1 triệu thùng.

BIỂU ĐỒ GIÁ DẦU WTI THÁNG 1/2023 – KHUNG H4

bieu do dau tho 2811

Về mặt kỹ thuật giá dầu, khung 4H, biến động của giá vẫn tuân theo kênh giảm ngắn hạn. Diễn biến giá tương đối giằng co với sự xuất hiện của loạt nến doji, hammer và gravestone doji. Tuy nhiên, động lực tăng của giá đang dần đi lên khi RSI có dấu hiệu phân kỳ dương. Dự báo giá có thể phục hồi từ 74,5 – 74,8 USD và hướng đến cạnh trên của kênh giảm tại vùng giá 76,3 – 76,5 USD.

Tham khảo thêm: hàng hoá phái sinh

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ

 Đầu tư hàng hóa hợp pháp 

 Lợi nhuận từ 5-10% (*)

Share bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

CÁM ƠN BẠN !

Đã ghi nhận thông tin mở tài khoản thành công.
 

Đội ngũ nhân viên của VMEX sẽ liên hệ bạn sớm.