Giá đậu tương có thể sẽ hồi phục trở lại trong phiên cuối tuần

Giá đậu tương có xu hướng nối dài đà suy yếu từ hai phiên trước đó trong sáng nay

Tin tức – Phân tích kỹ thuật nhóm đậu tương

Giá đậu tương có xu hướng nối dài đà suy yếu từ hai phiên trước đó trong sáng nay. Mặc dù nguồn cung từ Nam Mỹ đón nhận thêm những tín hiệu tích cực nhưng triển vọng nhu cầu nhập khẩu ngô Mỹ vẫn sẽ là yếu tố giúp giá khó giảm sâu trong phiên hôm nay.
Trong báo cáo Bán hàng Hàng ngày (Export Sales) tối qua, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho biết khối lượng bán hàng ròng đậu tương niên vụ 23/24 của Mỹ trong tuần 3/11 – 9/11 lên tới 3,92 triệu tấn, tăng 262,7% so với một tuần trước đó. Đây cũng là số liệu bán hàng ròng đậu tương hàng tuần cao nhất kể từ 16/2/2012. Trong đó, lượng đậu tương mà Trung Quốc đã mua là 2,61 triệu tấn. Khoảng 721.300 tấn khác được bán cho một quốc gia giấu tên, nhưng các thương nhân cho biết điều này thường có nghĩa là người mua từ Trung Quốc. Có thể thấy rằng nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc là yếu tố chính khiến doanh số bán hàng đậu tương của Mỹ tăng vọt.
Sau khi mưa được dự báo sẽ xuất hiện ở Brazil trong tuần tới, Argentina đã nhận được những cơn mưa đến muộn. Lượng mưa liên tục từ cuối tháng 10 đã bổ sung độ ẩm đất cho các khu vực nông nghiệp của nước này, giúp thúc đẩy hoạt động gieo trồng đậu tương. Dựa trên cơ sở này, Sở Giao dịch Ngũ cốc Buenos Aires (BAGE) dự báo Argentina sẽ trồng 17,3 triệu héc-ta đậu tương cho niên vụ 23/24, so với mức 17,1 triệu héc-ta ước tính trước đó, và hiện 18% diện tích dự kiến đã hoàn thành gieo trồng.

Giá đậu tương nhiều khả năng sẽ hồi phục trở lại trong phiên hôm nay do dự báo về lượng mưa sắp tới sẽ chưa phải là yếu tố hoàn toàn xoá đi lo ngại của thị trường về triển vọng mùa vụ ở khu vực Nam Mỹ không thực sự ảnh. Theo nhận định của chúng tôi, giá có thể hồi phục trở lại nếu như đơn hàng Daily Export Sales bán đậu tương cho Trung Quốc được ghi nhận tối nay.

BIỂU ĐỒ GIÁ ĐẬU TƯƠNG THÁNG 1 (ZSEF24) – KHUNG H4

bieu do dau tuong 1711

Cấu trúc tăng giá đậu tương vẫn đang duy trì về mặt kĩ thuật. Nhà đầu tư có thể mở vị thế chờ Long ở vùng hỗ trợ 1340 và SL nếu như giá giảm sâu dưới vùng 1330, TP ở vùng 1370.

BIỂU ĐỒ GIÁ KHÔ ĐẬU TƯƠNG THÁNG 12 (ZMEZ23) – KHUNG H4

bieu do kho dau 1711

BIỂU ĐỒ GIÁ DẦU ĐẬU TƯƠNG THÁNG 12 (ZMEZ23) – KHUNG H4

bieu do dau dau 1711

Giá khô đậu tương có thể duy trì xu hướng suy yếu trong phần còn lại của phiên hôm nay và test lại vùng 438.0. Đối với dầu đậu tương, giá nhiều khả năng sẽ diễn biến trong vùng 50.0 – 51.5 do các yếu tố cơ bản đang có tác động trái chiều.

Tin tức – Phân tích kỹ thuật ngô

Các số liệu tích cực về nhu cầu nhập khẩu đối với ngô Mỹ không còn tác động “bullish” đủ mạnh để giúp giá duy trì được sắc xanh trong sáng nay. Lực bán chiếm thế áp đảo ngay từ đầu phiên khi mà thị trường phản ứng với những dự báo khả quan về nguồn cung toàn cầu. Chúng tôi cho rằng, yếu tố nguồn cung sẽ tiếp tục tác động chính đến diễn biến giá ngô trong phiên hôm nay.
Tại Mỹ, USDA đã nâng mức ước tính năng suất trong báo cáo Cung – cầu tháng 11 lên mức 174,6 giạ/mẫu, từ mức 173 giạ/mẫu trong báo cáo tháng 10. Điều này cho thấy những thiệt hại do hạn hán trước đó không quá nghiêm trọng như dự đoán của thị trường. Hội đồng Ngũ cốc Quốc tế (IGC) mới đây cũng đã điều chỉnh tăng dự báo sản lượng ngô Mỹ niên vụ 23/24 thêm 4,3 triệu tấn so với ước tính trước đó. Với nguồn cung dự kiến mở rộng hơn tại Mỹ, sản lượng ngô toàn cầu cũng được dự báo tăng thêm 4 triệu tấn, lên mức 1,22 tỷ tấn.
Ngoài ra, một yếu tố khác cũng đáng lưu ý trong giai đoạn này là triển vọng xuất khẩu của Mỹ đang dần được cải thiện. Dù vậy, do mới thu hoạch nên việc khối lượng đơn hàng hàng tuần cao hơn cùng kì năm ngoái cũng không phải yếu tố quá bất ngờ và chỉ có thể hỗ trợ cho giá trong ngắn hạn.
Còn tại Nam Mỹ, triển vọng nguồn cung trong ngắn hạn vẫn chưa rõ ràng. Đợt nắng nóng bất thường ở vùng Trung Tây Brazil đã làm gia tăng lo ngại của thị trường về hoạt động gieo trồng ngô vụ 2 ngoài thời gian lý tưởng. Tuy nhiên, giới phân tích cho biết mưa được dự báo sẽ xuất hiện trong tuần tới trên các khu vực sản xuất trọng điểm của Brazil, giúp hồi phục đổ ẩm đất cho cây trồng và xoa dịu mối lo ngại trên. Trong khi đó, những cơn mưa tháng 10 đang làm phức tạp hơn cho công tác gieo sạ ngô tại Argentina. Điều này buộc BAGE hạ dự báo diện tích trồng ngô năm nay ở Argentina xuống còn 7,1 triệu héc-ta, giảm 0,2 triệu héc-ta so với ước tính trước.

BIỂU ĐỒ GIÁ NGÔ THÁNG 12 (ZCEZ23) – KHUNG D1

bieu do ngo 1711

Theo chúng tôi, với bối cảnh hầu hết các thông tin cơ bản về triển vọng nguồn cung đang thiên về hướng “bearish”, giá ngô có khả năng sẽ quay trở lại suy yếu. Giá có thể hướng xuống vùng 490 trong phiên hôm nay.

Tin tức – Phân tích kỹ thuật lúa mì

BIỂU ĐỒ GIÁ LÚA MÌ THÁNG 12 (ZWAZ23) – KHUNG D1

bieu do lua mi 1711

Theo chúng tôi, tình hình xuất khẩu kém khả quan của Mỹ vẫn sẽ là yếu tố khiến giá lúa mì suy yếu trong phần còn lại của phiên hôm nay. Tuy nhiên, trước bối cảnh thị trường vẫn còn lo ngại về nguồn cung tại các nước sản xuất lớn, giá lúa mì sẽ được hỗ trợ tại vùng giá 575.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ

 Đầu tư hàng hóa hợp pháp 

 Lợi nhuận từ 5-10% (*)

Share bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

CÁM ƠN BẠN !

Đã ghi nhận thông tin mở tài khoản thành công.
 

Đội ngũ nhân viên của VMEX sẽ liên hệ bạn sớm.