Giá dầu WTI có thể hướng tới mục tiêu sát vùng 78 USD

Giá dầu mở cửa phiên sáng nay với lực mua nhẹ, do lo ngại nguồn cung gián đoạn tại khu vực Biển Đen bị ảnh hưởng bởi bão lớn. Ngoài ra, sau khi các quan chức Fed phát đi tín hiệu cho rằng lạm phát sẽ tiếp tục hạ nhiệt và ổn định, đồng USD cũng suy yếu và hỗ trợ cho giá.

Tin tức thị trường dầu

Giá dầu mở cửa phiên sáng nay với lực mua nhẹ, do lo ngại nguồn cung gián đoạn tại khu vực Biển Đen bị ảnh hưởng bởi bão lớn. Ngoài ra, sau khi các quan chức Fed phát đi tín hiệu cho rằng lạm phát sẽ tiếp tục hạ nhiệt và ổn định, đồng USD cũng suy yếu và hỗ trợ cho giá.

Các mỏ dầu lớn nhất của Kazhastan đang cắt giảm 56% tổng sản lượng dầu hàng ngày kể từ ngày 29/11, dự kiến duy trì đến hết ngày 3/12, do bão ảnh hưởng tới các kho chứa Caspian Pipeline Consortium (CPC). Điều này nhiều khả năng sẽ tiếp tục thúc đẩy giá. Trong khi, thị trường cũng đang thận trọng chờ đợi thêm thay đổi về hạn ngạch sản xuất nhóm OPEC+ sẽ thiết lập trong cuộc họp ngày mai 30/11.

Sự chú ý sẽ đổ dồn vào dữ liệu sơ bộ lần 2 về tăng trưởng GDP quý III của Mỹ vào 20h30 tối nay. Trong lần công bố đầu tiên, con số rất tích cực ở mức 4,9%, cao hơn dự báo ở mức 4,3%.

Nhiều khả năng con số sẽ không có nhiều sự điều chỉnh trong lần công bố hôm nay. Doanh số bán lẻ trong quý III vẫn tích cực, với lần điều chỉnh mức tăng trưởng cao hơn trong tháng 8 và tháng 9 (từ 0,6% lên 0,8% và 0,7% lên 0,9%) bù đắp cho sự điều chỉnh giảm trong tháng 7 (từ 0,7% xuống 0,5%). Hoạt động tiêu dùng chiếm 2/3 GDP của Mỹ.

Tuy nhiên, tỷ lệ ròng các ngân hàng trong nước báo cáo nhu cầu tín dụng trong quý III lại cho chiều hướng suy yếu (giảm 9,1% so với quý trước), cho thấy mức độ hạn chế vay thêm trong bối cảnh lãi suất cao.

Trong bối cảnh lạm phát đang dần hạ nhiệt ổn định, giá dầu có thể sẽ được thúc đẩy nếu GDP Mỹ không bị hạ quá nhiều so với lần công bố trước đó.

Ngoài ra, báo cáo tồn kho của Cơ quan Quản lý Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cũng sẽ tác động tới giá. Sau khi tăng mạnh trong tuần trước, tồn kho trong tuần này có thể sẽ giảm nhẹ. Báo cáo sớm của API cho thấy tồn kho giảm 900.000 thùng/ngày. Dữ liệu EIA đồng thuận sẽ tác động bullish đến giá.

BIỂU ĐỒ GIÁ DẦU WTI THÁNG 1/2023 – KHUNG H4

bieu do dau tho 2911

Về mặt kỹ thuật, giá dầu vượt lên trên kháng cự 76 USD và chạm kháng cự tiếp đó ở vùng 77 USD. Giá đang có dấu hiệu phá vỡ kênh xu hướng giảm và vùng tam giác, di chuyển lên nửa trên của dải Bollinger Band trên khung H4 và được hỗ trợ bởi đường SMA của dải. Giá cũng vượt đường EMA50. Dự báo đà tăng sẽ tiếp diễn, với mục tiêu tiếp theo là vùng 78 USD.

Tham khảo thêm: hàng hoá phái sinh

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ

 Đầu tư hàng hóa hợp pháp 

 Lợi nhuận từ 5-10% (*)

Share bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

CÁM ƠN BẠN !

Đã ghi nhận thông tin mở tài khoản thành công.
 

Đội ngũ nhân viên của VMEX sẽ liên hệ bạn sớm.