Giá lúa mì có thể duy trì đà hồi phục trong hôm nay

Giá lúa mì nhận được lực mua đáng kể vào sáng nay, tiếp tục đà hồi phục từ vùng đáy 580. Thị trường bắt đầu xuất hiện một số lo ngại về tình hình nguồn cung từ Ukraine

Tin tức – Phân tích kỹ thuật lúa mì

Giá lúa mì nhận được lực mua đáng kể vào sáng nay, tiếp tục đà hồi phục từ vùng đáy 580. Thị trường bắt đầu xuất hiện một số lo ngại về tình hình nguồn cung từ Ukraine, nguyên nhân khiến giá được hỗ trợ. Xu hướng chính của lúa mì vẫn đang là giảm và chúng tôi cho rằng nhịp hồi phục này sẽ chỉ diễn ra trong ngắn hạn.

Bên cạnh những khó khăn sau khi Nga phong tỏa khu vực biển Đen, hoạt động xuất khẩu của Ukraine đang tiếp tục phải đối mặt với những thử thách mới. Vào tuần trước, Liên minh thương nhân Ukraine UGA cho biết kế hoạch thay đổi các quy tắc giao dịch ngũ cốc của chính phủ có thể khiến nước này ngừng hoàn toàn hoạt động xuất khẩu nông sản. Vào ngày 21/11, một dự luật mới đã được thông qua trong lần đọc đầu tiên trước quốc hội nhằm thay đổi các quy định về đánh thuế đối với các giao dịch xuất khẩu ngũ cốc. UGA cho biết sự thay đổi này là thiếu cân nhắc đối với hoạt động xuất khẩu xuất khẩu ngũ cốc và hạt có dầu, gây ra mâu thuẫn trong luật, bao gồm cả luật thuế. Cơ quan này cho biết một số yêu cầu của dự luật là không thể thực hiện được và có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho cả thương nhân và nông dân. Nếu quy định xuất khẩu mới này được chính thức ban hành, nguồn cung từ Ukraine có thể thắt chặt hơn nữa do nông dân cắt giảm diện tích gieo trồng. Điều này có thể giúp giá được hỗ trợ trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Ở chiều ngược lại, bất chấp việc xuất hiện đơn hàng mua lúa mì mới từ Trung Quốc, tuy nhiên, doanh số bán lúa mì của Mỹ trong niên vụ hiện tại vẫn chưa quá khả quan. Trong tuần kết thúc vào ngày 16/11, các doanh nghiệp nước này chỉ bán được 172.000 tấn lúa mì, gần mức chặn dưới của khoảng dự đoán. Các đơn hàng lớn chủ yếu đến từ Nhật Bản với 58.800 tấn và Ai Cập 35.000 tấn. Lũy kế bán hàng niên vụ 2023/24 cũng đang thấp hơn gần 10% so với cùng kì năm ngoái, cho thấy nhu cầu không quá mạnh. Đây có thể là yếu tố sẽ kìm hãm đà tăng của giá.

BIỂU ĐỒ GIÁ LÚA MÌ THÁNG 12 (ZWAZ23) – KHUNG H4

bieu do lua mi 2711

Giá lúa mì có thể sẽ duy trì đà hồi phục trong ngày hôm nay do những lo ngại về tình hình nguồn cung tại Ukraine. Chúng tôi cho rằng mặt hàng này có thể test lại vùng kháng cự 590 hoặc xa hơn là 595 trong hôm nay.

Tin tức – Phân tích kỹ thuật nhóm đậu tương

Chúng tôi cho rằng, sắc xanh sẽ quay trở lại với thị trường đậu tương trong phiên hôm nay trước những lo ngại gia tăng về mùa vụ Brazil. Giá của mặt hàng này có thể quay đầu tăng trở lại về vùng 1335.

BIỂU ĐỒ GIÁ ĐẬU TƯƠNG THÁNG 1 (ZSEF24) – KHUNG H4

bieu do dau tuong 2711

Chúng tôi cho rằng, diễn biến lan tỏa từ đà tăng của dầu cọ có thể thúc đẩy giá dầu đậu duy trì sắc xanh trong phần còn lại của phiên hôm nay .Trong khi dó, giá khô đậu có thể sẽ tiếp tục diễn biến giằng co quanh mốc thâm chiếu trước bối cảnh triển vọng mùa vụ tại Nam Mỹ đang khá trung lập.

BIỂU ĐỒ GIÁ KHÔ ĐẬU TƯƠNG THÁNG 12 (ZMEZ23) – KHUNG H4

bieu do kho dau tuong 2711

BIỂU ĐỒ GIÁ DẦU ĐẬU TƯƠNG THÁNG 12 (ZMEZ23) – KHUNG H4

bieu do dau dau tuong 2711

Tin tức – Phân tích kỹ thuật ngô

Thị trường ngô biến động tương đối thận trọng trong sáng nay khi giá nhìn chung chỉ giằng co quanh mức tham chiếu. Ở góc độ kỹ thuật, giá mặc dù vẫn chỉ đang đi ngang trong khoảng 478 – 496 nhưng phe bán đang áp đảo thị trường. Theo nhận định của chúng tôi, xu hướng giảm rất có thể sẽ chiếm ưu thế trong ngày hôm nay, khiến giá lui về vùng hỗ trợ 478.

Tình hình tại khu vực Nam Mỹ hiện đang khá trái chiều và chúng tôi cho rằng đây là yếu tố cần quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại. Thời tiết tại Brazil có thể đang hơi xấu tuy nhiên dự kiến sẽ có nhiều mưa hơn ở các khu vực khô hạn. Tại bang Mato Grosso, bang sản xuất lớn nhất của nước này, khu vực phía đông bắc xa xôi có thể vẫn khá khô hạn. Tại khu vực phía Nam, lượng mưa quá lớn có thể khiến nhiều nông dân phải trồng lại một phần vụ mùa. Theo công ty tư vấn Pátria AgroNegócios, tiến độ trồng đậu tương năm nay tại Brazil hiện đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2009. Đây là một kịch bản đáng lo ngại đối với thời điểm gieo trồng ngô vụ 2 của Brazil. Trong niên vụ 2009/10, diện tích ngô vụ 2 của Brazil chỉ đạt 5,2 triệu héc-ta, thấp hơn khoảng 1/3 so với diện tích dự kiến trong niên vụ hiện tại. Việc trồng đậu tương càng muộn thì khả năng gặp rủi ro về các vấn đề thời tiết đối với ngô vụ 2 càng lớn. Dù vậy đã không còn là yếu tố quá bất ngờ đối với thị trường.

Mặt khác, tại Argentina, tình hình thời tiết nhìn chung đang tương đối thuận lợi. Nông dân Argentina hiện đang tích cực trồng ngô, với 26,2% trên tổng số 7,1 triệu héc-ta dự kiến đã được gieo sạ tính tới 23/11. Ngô được trồng trong giai đoạn từ tháng 8 tới tháng 9 đã được cung cấp nước đầy đủ trong giai đoạn phát triển ban đầu. Với tình hình hiện tại, chúng tôi cho rằng sản lượng ngô năm nay của nước này hoàn toàn có thể tăng hơn 20 triệu tấn so với vụ mùa bị hạn hán vào năm ngoái, mang đến triển vọng nguồn cung tốt. Đây có thể là yếu tố gây sức ép lên giá ngô trong ngày hôm nay.

BIỂU ĐỒ GIÁ NGÔ THÁNG 12 (ZCEZ23) – KHUNG H4

bieu do ngo 2711

Mặc dù các thông tin liên quan đến khu vực Nam Mỹ đang tương đối trái chiều, tuy nhiên, chúng tôi cho rằng phe bán vẫn có phần chiếm ưu thế. Giá ngô có thể suy yếu về vùng 478 trong hôm nay hoặc vài phiên tới.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ

 Đầu tư hàng hóa hợp pháp 

 Lợi nhuận từ 5-10% (*)

Share bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

CÁM ƠN BẠN !

Đã ghi nhận thông tin mở tài khoản thành công.
 

Đội ngũ nhân viên của VMEX sẽ liên hệ bạn sớm.