Giá ngô có thể được hỗ trợ do tâm lí lo ngại về vụ thứ 2 ở Brazil

Giá ngô diễn biến giằng co quanh ngưỡng tham chiếu trong đầu phiên hôm nay. Về cơ bản, các số liệu trong hai báo cáo Giao hàng Xuất khẩu (Export Inspections) và Tiến độ Mùa vụ (Crop Progress) tuần này không có tác động quá lớn lên giá.

Tin tức – Phân tích kỹ thuật nhóm đậu tương

Giá đậu tương hợp đồng tháng 3 tiếp tục mở cửa phiên sáng nay trong sắc xanh nhưng đà tăng đang có dấu hiệu chững lại sau khi giá nhảy vọt hơn 2% vào phiên hôm trước. Như chúng tôi đã phân tích trước đó, yếu tố được quan tâm nhất thời điểm hiện tại là các thông tin về tình trạng mùa vụ của Brazil và là nguyên nhân tác động chính lên diễn biến giá đậu tương trong phiên hôm nay.
Mặc dù, những trận mưa rào xuất hiện bất thường vào cuối tuần trước ở Brazil không cung cấp đủ độ ẩm cần thiết và giúp hồi phục cây trồng, vốn đã bị thời tiết nắng nóng tàn phá nghiêm trọng. Vấn đề chính vẫn nằm ở việc thiếu mưa ở hầu hết các khu vực sản xuất chính ở vùng Trung Tây, miền Bắc và Đông Bắc đất nước. Trong đó, đáng lo ngại nhất là bang Mato Grosso khi đây là trung tâm nông nghiệp số 1 của Brazil. Hãng tư vấn AgRural cho biết, ở thời điểm hiện tại, một số nông dân ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất đã lựa chọn phá bỏ một phần diện tích bị hư hại và chuẩn bị đất để trồng ngô vụ 2 vào đầu năm sau. Trong khi đó, nhiều nông dân quyết định trồng lại đậu tương và chờ đợi diễn biến của thời tiết, Theo Viện Kinh tế Nông nghiệp Mato Grosso (Imea), diện tích trồng lại ở bang này đã tăng lên 3,7% tính đến tuần trước. Nếu lượng mưa không cải thiện trong những ngày tới, hoạt động này có thể lan rộng ra các bang khác như Mato Grosso do Sul, Goiás và Minas Gerais. Điều này sẽ tiếp tục đe dọa đến sản lượng đậu tương niên vụ 23/24 của Nam Mỹ.
Quay trở lại với Mỹ, hoạt động thu hoạch đậu tương đã hoàn thành vào tuần trước, do vậy tình hình bán hàng xuất khẩu sẽ là yếu tố được thị trường tập trung theo dõi trong thời gian này. Đối với báo cáo Export Inspections tối qua, mặc dù khối lượng xuất khẩu đậu tương sụt giảm nhẹ so với tuần trước đó, tuy nhiên tốc độ giao hàng vẫn đang tương đương so với cùng kỳ năm ngoái. Do đó, báo cáo tuần này không có tác động nhiều đến diễn biến giá.

Trong bối cảnh thị trường vẫn theo sát diễn biến thời tiết tại Brazil, nhiều khả năng giá đậu tương sẽ tiếp tục được thúc đẩy bởi những dấu hiệu kém khả quan trên. Giá có thể hướng lên vùng kháng cự 1380.

BIỂU ĐỒ GIÁ ĐẬU TƯƠNG THÁNG 1 (ZSEF24) – KHUNG H4

bieu do gia dau tuong 2111

Mặc dù các yếu tố cơ bản đang thiên về bullish nhưng việc vào vị thế mua mới ở vùng giá này sẽ khá rủi ro. Nhà đầu tư nên chờ giá điều chỉnh về vùng 1350 với kỳ vọng cho vị thế Mua TP ở 1380. 

BIỂU ĐỒ GIÁ KHÔ ĐẬU TƯƠNG THÁNG 12 (ZMEZ23) – KHUNG H4

bieu do gia kho dau tuong 2111

BIỂU ĐỒ GIÁ DẦU ĐẬU TƯƠNG THÁNG 12 (ZMEZ23) – KHUNG H4

bieu do gia dau dau tuong 2111

Giá dầu đậu có thể diễn biến giằng co trong phần còn lại của phiên hôm nay. Đối với khô đậu, chúng tôi cho rằng giá có thể hướng lên vùng giá 450.

Tin tức – Phân tích kỹ thuật ngô

Giá ngô diễn biến giằng co quanh ngưỡng tham chiếu trong đầu phiên hôm nay. Về cơ bản, các số liệu trong hai báo cáo Giao hàng Xuất khẩu (Export Inspections) và Tiến độ Mùa vụ (Crop Progress) tuần này không có tác động quá lớn lên giá. Trong khi đó, tình hình thời tiết ở Brazil vẫn chưa có những chuyển biến thực sự tích cực. Do đó, giá ngô có thể duy trì xu hướng giằng co trong ngày hôm nay, khi thị trường tiếp tục chờ đợi thêm các thông tin về nguồn cung từ Nam Mỹ.
Đối với báo cáo Crop Progress sáng nay, 93% diện tích ngô tại Mỹ đã được thu hoạch tính tới 19/11, tăng 5 điểm phần trăm so với một tuần trước, nhưng thấp hơn so với mức 94% kỳ vọng của thị trường. Tuy vậy, hoạt động thu hoạch được báo cáo vẫn diễn ra tích cực và không có dấu hiệu đáng lo ngại. Vì vậy, giá ngô đã không bị ảnh hưởng đáng kể bởi số liệu trong báo cáo.
Đối với mùa vụ ở Brazil, thời tiết vẫn là yếu tố rất quan trọng. Tuy có mưa trong cuối tuần trước, nhưng lượng là không đủ để xoa dịu ảnh hưởng của khô hạn. Tại bang sản xuất ngũ cốc lớn nhất là Mato Grosso, nhu cầu trồng lại đậu tương ngày càng gia tăng do không đủ độ ẩm đất. Điều này sẽ khiến chu kỳ canh tác đậu tương kéo dài hơn bình thường, ảnh hưởng tới việc gieo trồng ngô vụ 2 vốn được diễn ra sau khi nông dân thu hoạch đậu tương. Theo đánh giá của chúng tôi, đây sẽ là yếu tố giúp giá ngô khó có thể giảm sâu trong thời gian tới.

Sự không chắc chắn về triển vọng ngô vụ 2 năm nay của Brazil sẽ tiếp tục thúc đẩy lực mua đối với mặt hàng này trong phiên hôm nay. Giá ngô có thể sẽ diễn biến trong vùng 485 – 495 trong khoảng thời gian giao dịch còn lại của phiên.

BIỂU ĐỒ GIÁ NGÔ THÁNG 12 (ZCEZ23) – KHUNG H4

bieu do gia ngo 2111

Với kỳ vọng giá sẽ trải qua nhịp tăng ngắn trong phiên hôm nay, nhà đầu tư có thể mở vị thế Long ở vùng 470, TP 480 – 490 và SL ở 465. Cấu trúc giá ngô vẫn đang thiên về bên bán ở khung thời gian 4h nên việc mở vị thế Long sẽ khá rủi ro. Nhà đầu tư nên giảm bớt tỉ trọng cho vị thế này. 

Tin tức – Phân tích kỹ thuật lúa mì

BIỂU ĐỒ GIÁ LÚA MÌ THÁNG 12 (ZWAZ23) – KHUNG H4

bieu do gia lua mi 2111

Giá lúa mì đang hướng tới phiên tăng đầu tiên sau khi liên tục suy yếu trong 5 phiên liên tiếp trước đó. Theo nhận định của chúng tôi, lực mua kỹ thuật của thị trường sẽ giúp giá lúa mì hướng lên vùng 580 trong phần còn lại của phiên.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ

 Đầu tư hàng hóa hợp pháp 

 Lợi nhuận từ 5-10% (*)

Share bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

CÁM ƠN BẠN !

Đã ghi nhận thông tin mở tài khoản thành công.
 

Đội ngũ nhân viên của VMEX sẽ liên hệ bạn sớm.