Giá ngô có thể suy yếu do lo ngại nhu cầu tiêu thụ ethanol không như kỳ vọng

Giá lúa mì đang nhận được lực mua nhẹ nhờ lực bắt đáy của thị trường, sau cú lao dốc vào hôm qua. Trên biểu đồ kỹ thuật, lúa mì vẫn đang tạo các mô hình giảm với các đáy sau thấp hơn đáy trước và đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước.

Tin tức – Phân tích kỹ thuật ngô

Trong sáng nay, giá ngô đang giằng co quanh mức tham chiếu khi thị trường biến động tương đối thận trọng. Với việc đóng cửa dưới vùng hỗ trợ 478, ngô đã xác nhận xu hướng giảm và nhiều khả năng sẽ duy trì đà suy yếu trong hôm nay. Những thông tin không mấy khả quan về tình hình nhu cầu tiêu thụ tại Mỹ có thể sẽ tiếp tục tạo áp lực lên thị trường.

Theo các nguồn tin của hãng tin Reuters, Nhà Trắng đang trì hoãn việc cho phép bán hỗn hợp xăng có hàm lượng pha trộn ethanol 15% (E15), cao hơn mức 10% (E10) hiện tại, sau khi ngành dầu mỏ cảnh báo rằng động thái này có thể gây ra sự gián đoạn nguồn cung trong khu vực và làm giá tăng đột biến. Hồi tháng 3, Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) đã chấp nhận kiến nghị của các thống đốc của 8 bang ở Midwest, cho phép bán xăng E15, nhằm giảm giá nhiên liệu vốn đã tăng vọt sau khi cuộc xung đột ở Ukraine nổ ra. Nhà Trắng đã quyết định trì hoãn quyết định về vấn đề này sau những cảnh báo của ngành dầu mỏ, bên cạnh lo ngại rằng giá nhiên liệu cao hơn ở một số bang có thể ảnh hưởng đến cơ hội tái đắc cử của ông Biden. Điều này có thể khiến nhu cầu tiêu thụ ngô nhằm sản xuất ethanol trên thị trường nội địa của Mỹ không đạt kỳ vọng, góp phần tạo sức ép lên giá.

Đối với tình hình tại Brazil, tiến độ gieo trồng đậu tương của nước này dù vẫn chậm nhưng đã bắt đầu có sự cải thiện. Công ty tư vấn AgRural cho biết, những cơn mưa gần đây tại khu vực Cerrado của Brazil đã mang lại sự cứu trợ đối với cây trồng tại các khu vực chịu nắng nóng gay gắt. Các nhà phân tích cho biết mưa đã xảy ra thường xuyên hơn ở Mato Grosso, bang sản xuất ngũ cốc hàng đầu của Brazil, dù vẫn không đồng đều. Với tình hình vụ mùa có sự cải thiện, nông dân Brazil có thể đẩy mạnh hoạt động gieo trồng đậu tương trong những tuần tới, từ đó xoa dịu những lo ngại về thời điểm trồng ngô vụ 2.

BIỂU ĐỒ GIÁ NGÔ THÁNG 12 (ZCEZ23) – KHUNG H4

bieu do ngo 2811

Với việc các thông tin cơ bản và yếu tố kỹ thuật nghiêng về hướng “bearish”, chúng tôi cho rằng giá ngô sẽ tiếp tục chịu áp lực bán trong ngày hôm nay. Mặt hàng này có thể giảm về vùng 470 hoặc xa hơn là 450 trong hôm nay hoặc vài phiên tới.

Tin tức – Phân tích kỹ thuật lúa mì

Giá lúa mì đang nhận được lực mua nhẹ nhờ lực bắt đáy của thị trường, sau cú lao dốc vào hôm qua. Trên biểu đồ kỹ thuật, lúa mì vẫn đang tạo các mô hình giảm với các đáy sau thấp hơn đáy trước và đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước. Điều này cho thấy phe bán vẫn đang chiếm ưu thế trên thị trường, có thể tiếp tục khiến giá suy yếu trong hôm nay.

Báo cáo Tiến độ Mùa vụ (Crop Progress) sáng nay cho thấy, tỷ lệ lúa mì Mỹ đạt chất lượng tốt và tuyệt vời đã tăng lên mức 50% diện tích, cao hơn 2% so với tuần trước, và kỳ vọng của thị trường. Con số này vượt xa mức 34% cùng kì năm ngoái và mức 46% trung bình lịch sử, cho thấy tình hình mùa vụ trong năm nay tương đối thuận lợi, mang đến triển vọng nguồn cung tốt.

Báo cáo Export Inspections ngày hôm qua được công bố với những thông tin không mấy khả quan. USDA cho biết giao hàng lúa mì trong tuần kết thúc ngày 23/11 chỉ đạt 276.585 tấn, thấp hơn mức 366.472 trong tuần trước và mức 284.476 cùng kỳ năm 2022. Điều này tiếp tục làm trầm trọng thêm lũy kế giao hàng từ đầu niên vụ, hiện đang chậm hơn đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù xuất hiện một số đơn hàng mua lúa mì mới từ Trung Quốc trong thời gian gần đây, tuy nhiên, việc giao hàng chậm trễ vẫn đang tạo ra lo ngại về tình hình xuất khẩu của Mỹ, có thể tạo sức ép lên giá trong dài hạn.

Công ty tư vấn IKAR cho biết, giá FOB đối với lúa mì chứa 12,5% protein tại các cảng trên Biển Đen của Nga đã tăng 5 USD/tấn trong tuần vừa rồi do hoạt động tại các cảng bị cản trở bởi bão. Mặc dù điều này về lý thuyết sẽ hỗ trợ lúa mì nhưng Hanghoa247 đánh giá rằng tác động sẽ không lớn do việc các cảng của Nga gặp mưa bão là chuyện thường xảy ra vào giai đoạn này trong năm. Bên cạnh đó, ảnh hưởng của thời tiết này sẽ chỉ diễn ra trong ngắn hạn và hoạt động xuất khẩu của Moscow sẽ sớm được nối lại.

BIỂU ĐỒ GIÁ LÚA MÌ THÁNG 12 (ZWAZ23) – KHUNG H4

bieu do lua mi 2811

 

Áp lực bán đối với giá lúa mì có thể vẫn sẽ được duy trì trong ngày hôm nay do triển vọng tốt về vụ mùa tại Mỹ. Chúng tôi cho rằng mặt hàng này có thể sẽ giảm về vùng 555 hoặc xa hơn là vùng 550 trong hôm nay.

Tin tức – Phân tích kỹ thuật nhóm đậu tương

Các thông tin cơ bản vẫn đang trung lập sẽ là nguyên nhân khiến giá đậu tương duy trì xu hướng đi ngang trong phiên hôm nay. Với hỗ trợ kỹ thuật ở vùng 1330, giá có biến động giằng co trong khoảng hẹp 1330 – 1340.

BIỂU ĐỒ GIÁ ĐẬU TƯƠNG THÁNG 1 (ZSEF24) – KHUNG H4

bieu do dau tuong 2811

Trong bối cảnh thiếu vắng sự xuất hiện của những yếu tố cơ bản mới, nhiều khả năng giá hai loại thành phẩm này duy trì xu hướng đi ngang giống như đậu tương. Tuy nhiên, khô đậu có thể duy trì được sắc xanh nhờ nguồn cung thắt chặt trong ngắn hạn ở Argentina.

BIỂU ĐỒ GIÁ KHÔ ĐẬU TƯƠNG THÁNG 12 (ZMEZ23) – KHUNG H4

bieu do kho dau 2811

BIỂU ĐỒ GIÁ DẦU ĐẬU TƯƠNG THÁNG 12 (ZMEZ23) – KHUNG H4

bieu do dau dau 2811

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ

 Đầu tư hàng hóa hợp pháp 

 Lợi nhuận từ 5-10% (*)

Share bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

CÁM ƠN BẠN !

Đã ghi nhận thông tin mở tài khoản thành công.
 

Đội ngũ nhân viên của VMEX sẽ liên hệ bạn sớm.