Giá ngô khả năng sẽ chỉ giằng co dưới vùng 500 trong phiên cuối tuần

Tương tự các mặt hàng nông sản khác, ngô sẽ giao dịch trở lại trong phiên tối nay. Về mặt kỹ thuật, giá ngô hợp đồng tháng 3 có xu hướng đi ngang trong vùng 483 – 495 kể từ giữa tháng 11. Xu hướng này nhiều khả năng sẽ duy trì trong hôm nay do sự không chắc chắn về nguồn cung từ Argentina.

Tin tức – Phân tích kỹ thuật nhóm đậu tương

Chúng tôi cho rằng yếu tố mùa vụ tai Brazil sẽ tiếp tục hỗ trợ giá đậu tương lấy lại được sắc xanh trong phiên hôm nay.  Nếu số liệu bán hàng trong báo cáo Export Sales tối nay không thấp hơn so với mức dự đoán trung bình của thị trường, giá có khả năng được thúc đẩy lên vùng 1380.

BIỂU ĐỒ GIÁ ĐẬU TƯƠNG THÁNG 1 (ZSEF24) – KHUNG H4

bieu do gia dau tuong 2411

BIỂU ĐỒ GIÁ KHÔ ĐẬU TƯƠNG THÁNG 12 (ZMEZ23) – KHUNG H4

bieu do kho dau tuong 2411

BIỂU ĐỒ GIÁ DẦU ĐẬU TƯƠNG THÁNG 12 (ZMEZ23) – KHUNG H4

bieu do dau dau tuong 2411

Tin tức – Phân tích kỹ thuật ngô

Tương tự các mặt hàng nông sản khác, ngô sẽ giao dịch trở lại trong phiên tối nay. Về mặt kỹ thuật, giá ngô hợp đồng tháng 3 có xu hướng đi ngang trong vùng 483 – 495 kể từ giữa tháng 11. Xu hướng này nhiều khả năng sẽ duy trì trong hôm nay do sự không chắc chắn về nguồn cung từ Argentina.
Sở Giao dịch Ngũ cốc Buenos Aires (BAGE) cho biết, tiến độ trồng ngô ở Argentina đạt 26,2% diện tích dự kiến tính tới ngày 23/11, tăng nhẹ so với mức 25% cùng kỳ năm ngoái. Đây không phải điều đáng lo ngại, khi hiện không phải giai đoạn mà nông dân Argentina đẩy mạnh việc trồng ngô. Thay vào đó, các nhà sản xuất đang tập trung vào công tác gieo sạ đậu tương. Bên cạnh đó, hoạt động trồng ngô ở Argentina thường bắt đầu vào tháng 9, nhưng mưa đã không xuất hiện đáng kể trong giai đoạn này và nhiều nông dân quyết định sẽ trồng ngô muộn hơn. Với việc quốc gia Nam Mỹ này nhận được lượng mưa đầy đủ trong nửa đầu tháng 11, hoạt động trồng ngô sẽ được đẩy mạnh từ đầu tháng 12.
Điều đáng lo ngại đối với nguồn cung ngô từ Argentina ở thời điểm hiện tại là việc nông dân trì hoãn việc bán hàng. CIARA-CEC, cơ quan đại diện cho các công ty ngũ cốc lớn ở Argentina, đánh giá rằng phần lớn hoạt động thương mại ngũ cốc ở nước này đang bị “tê liệt”, trong bối cảnh nông dân giữ lại sản phẩm của mình do lo ngại đồng nội tệ Peso có thể tiếp tục mất giá dưới thời tổng thống mới đắc cử Javier Milei. Argentina hiện đang phải vật lộn với lạm phát ba con số và sự trượt dốc của đồng nội tệ. Nước này đã áp dụng các biện pháp kiểm soát tiền tệ nghiêm ngặt, khiến tỷ giá hối đoái trên thị trường tự do lên tới 1.000 Peso/USD, cao hơn nhiều so với mức tỷ giá chính thức chỉ hơn 350 Peso/USD. Điều này gây thiệt hại cho nông dân vì phần lớn doanh số bán hàng của họ chỉ được đưa về nước theo tỷ giá chính thức. Việc trì hoãn bán hàng có thể tiếp tục kéo dài khi các nhà sản xuất chờ đợi những chính sách mới của tân tổng thống, khiến nguồn cung ngô từ Argentina bị thu hẹp trong ngắn hạn.

Tâm lý thận trọng có thể bao trùm thị trường trong phiên giao dịch cuối tuần, nhất là khi nguồn cung từ Argentina sẽ có nhiều biến động trong tương lai liên quan đến tình hình chính trị của nước này. Do đó, giá ngô có thể diễn biến trong vùng 483 – 493 trong phiên tối nay.

BIỂU ĐỒ GIÁ NGÔ THÁNG 12 (ZCEZ23) – KHUNG H4

bieu do ngo 2411

Các nhà đầu tư nên hạn chế mở vị thế mới vì thị trường chỉ mở cửa phiên tối và là phiên cuối tuần này khả năng khối lượng giao dịch cũng sẽ thấp hơn nhiều so với bình thường. Ngoài ra, kể từ phiên nghỉ lễ đến cuối tuần này cũng sẽ có thể ghi nhận sự thay đổi thời tiết tại Brazil và kéo theo biến động mạnh mẽ vào đầu tuần sau.

Tin tức – Phân tích kỹ thuật lúa mì

Giá lúa mì hợp đồng tháng 3 đã hồi phục trở lại trong 2 phiên liên tiếp, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ khi bắt đầu được giao dịch vào ngày 20/11. Dù vậy, giá diễn biến khá giằng co trong phiên 22/11. Sau khi mở cửa giao dịch trở lại trong phiên cuối tuần này, chúng tôi cho rằng giá lúa mì có thể sẽ không biến động quá mạnh, khi các thông tin cơ bản đang có tác động trái chiều lên giá.
Ở Argentina, hoạt động thu hoạch lúa mì đang diễn ra. Theo dữ liệu từ BAGE, 26,4% diện tích lúa mì dự kiến của nước này đã được thu hoạch tính tới 23/11, với tổng sản lượng dự kiến đạt 14,7 triệu tấn do khô hạn trong mùa đông và đầu mùa xuân tiếp tục gây thiệt hại cho cây trồng. Dự báo sản lượng lúa mì năm nay của Argentina chỉ cao hơn so với mức 12,2 triệu tấn của năm ngoái, trong khi thấp hơn đáng kể so với mức 22,4 triệu tấn của năm 2021. Điều này cho thấy vụ lúa mì năm nay của Argentina hồi phục chậm sau khi trải qua đợt hạn hán lịch sử vào năm 2022. Sản lượng thấp hơn sẽ tiếp tục giới hạn lượng xuất khẩu lúa mì của Argentina trong niên vụ 23/24, đồng thời làm nguồn cung lúa mì toàn cầu bị thu hẹp và hỗ trợ giá trong dài hạn.
Trong khi đó, tình trạng mùa vụ ở Ukraine đang ghi nhận những đánh giá tích cực. Hãng tư vấn APK-Inform cho biết, phần lớn ngũ cốc của Ukraine đã bước vào mùa đông với tình trạng tốt nhờ thời tiết trong giai đoạn từ 10/11 tới 20/11 diễn ra thuận lợi. Bên cạnh đó, dữ liệu từ Bộ Nông nghiệp Ukraine cho thấy nông dân đã hoàn thành gieo trồng vụ đông trên tổng diện tích 5,8 triệu héc-ta vào ngày 20/11. Trong đó, lúa mì vụ đông chiếm 4,02 triệu héc-ta, tương đương 92,3% diện tích dự kiến ban đầu. Mặc dù tình trạng mùa vụ ở Ukraine hiện đang tương đối khả quan, nhưng thị trường vẫn cần thận trọng theo dõi thêm những thông tin về tình hình nguồn cung từ quốc gia này, nhất là khi chiến tranh vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

BIỂU ĐỒ GIÁ LÚA MÌ THÁNG 12 (ZWAZ23) – KHUNG H4

bieu do lua my 2411

Giá lúa mì có thể phải đối mặt với áp lực chốt lời của thị trường trong phiên cuối tuần. Tuy nhiên, áp lực bán sẽ không quá mạnh do những thông tin về triển vọng nguồn cung từ Argentina cũng như Ukraine. Theo đánh giá của chúng tôi, giá có thể biến động trong vùng 580 – 593.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ

 Đầu tư hàng hóa hợp pháp 

 Lợi nhuận từ 5-10% (*)

Share bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

CÁM ƠN BẠN !

Đã ghi nhận thông tin mở tài khoản thành công.
 

Đội ngũ nhân viên của VMEX sẽ liên hệ bạn sớm.