Lo ngại về triển vọng nguồn cung sẽ tiếp tục hỗ trợ giá đậu tương

Trái với diễn biến tăng mạnh trong hai phiên trước đó, giá đậu tương mở cửa phiên sáng nay chỉ giằng co quanh mốc tham chiếu. Dù vậy, lực bán đang chiếm ưu thế hơn một chút, bất chấp rủi ro thời tiết tại Brazil.

Tin tức – Phân tích kỹ thuật nhóm đậu tương

Trái với diễn biến tăng mạnh trong hai phiên trước đó, giá đậu tương mở cửa phiên sáng nay chỉ giằng co quanh mốc tham chiếu. Dù vậy, lực bán đang chiếm ưu thế hơn một chút, bất chấp rủi ro thời tiết tại Brazil.
Một số chỉ báo của Mỹ chỉ ra rằng độ ẩm đất ở các vùng trồng nhiều đậu tương nhất của Mato Grosso đang ở trạng thái tồi tệ nhất kể từ năm 2015. Nếu như năng suất và sản lượng của bang này bị sụt giảm, điều này sẽ tác động đáng kể đến triển vọng xuất khẩu của Brazil, do tính trung bình trong 3 năm qua, đây là khu vực chiếm tới 29% xuất khẩu đậu tương của nước này. Mối lo ngại trên sẽ tiếp tục là yếu tố tác động “bullish” đến giá trong trung hạn.
Còn tại Argentina, các nhà kinh doanh ngũ cốc cho rằng nông dân sẽ tiếp tục trì hoãn hoạt động bán đậu tương cho đến lễ nhậm chức của tân tổng thống Javier Milei vào ngày 10/12. Nguyên nhân lý giải cho điều này là do các nhà sản xuất đang chờ đợi những chính sách cắt giảm thuế xuất khẩu ngũ cốc được thực hiện như ông Milei đã cam kết trước đó. Động thái khá thận trọng trong giao dịch ngũ cốc của nông dân Argentina, đồng nghĩa với việc các lô hàng đậu tương xuất khẩu từ nước này sẽ bị hạn chế trong thời gian tới. Trước bối cảnh dự báo về xuất khẩu đậu tương của Brazil trong tháng 11 mới đây cũng bị ANEC điều chỉnh giảm, nguồn cung bị thắt chặt trong ngắn hạn ở Argentina sẽ là tín hiệu tích cực đối với đậu tương Mỹ, và hỗ trợ cho giá.

Với việc hầu hết các yếu tố cơ bản đang thiên về hướng “bullish” đến giá, nhiều khả năng đậu tương sẽ tiếp tục duy trì được xu hướng tăng. Tuy nhiên, lực mua có thể bị hạn chế tại vùng tâm lý 1400.

Trong phiên hôm nay, nhà đầu tư có thể tiếp tục kỳ vọng giá tiếp tục tăng lên và mở vị thế chờ mua ở quanh vùng 1350 và SL nếu như giá giảm sâu dưới hỗ trợ 1340.

BIỂU ĐỒ GIÁ ĐẬU TƯƠNG THÁNG 1 (ZSEF24) – KHUNG H4

bieu do gia dau tuong 2211

BIỂU ĐỒ GIÁ KHÔ ĐẬU TƯƠNG THÁNG 12 (ZMEZ23) – KHUNG H4

bieu do gia kho dau tuong 2211

 

BIỂU ĐỒ GIÁ DẦU ĐẬU TƯƠNG THÁNG 12 (ZMEZ23) – KHUNG H4

bieu do gia dau dau tuong 2211

 

Dầu đậu tương có khả năng sẽ hướng đến phiên hồi phục thứ 4 liên tiếp trong phiên hôm nay nhờ triển vọng nhu cầu tiêu thụ dầu thực vật tại Trung Quốc gia tăng. Trong khi đó, khô đậu có thể sẽ tiếp tục suy yếu về vùng giá 435.

Tin tức – Phân tích kỹ thuật ngô

Giá ngô nhiều khả năng sẽ duy trì xu hướng giằng co trong phần còn lại của phiên hôm nay, khi tác động từ các yếu tố cơ bản là không quá rõ rệt. Theo nhận định của chúng tôi, giá sẽ diễn biến trong vùng 485 – 495.

BIỂU ĐỒ GIÁ NGÔ THÁNG 12 (ZCEZ23) – KHUNG H4

bieu do gia ngo 2211

Tin tức – Phân tích kỹ thuật lúa mì

Giá lúa mì hợp đồng tháng 3 khởi sắc mạnh mẽ và ghi nhận mức tăng gần 1% trong sáng nay. Lo ngại về triển vọng nguồn cung từ Ukraine là yếu tố chính giúp giá tăng mạnh, nhưng đây không còn là yếu tố có thể gây bất ngờ cho thị trường. Do đó, chúng tôi cho rằng giá lúa mì nhiều khả năng sẽ vẫn giữ được sắc xanh trong phần còn lại của phiên hôm nay, nhưng lực mua sẽ không quá mạnh.
Các quan chức của Ukraine cho biết, quân đội Nga vào hôm qua đã thực hiện một cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào cơ sở hạ tầng cảng biển ở vùng Odessa phía nam nước này. Tuy chưa có ghi nhận thiệt hại về người cũng như ngũ cốc, nhưng động thái này đã dấy lên lo ngại về khả năng xuất khẩu ngũ cốc bằng đường biển của Ukraine.
Hơn nữa, mối đe dọa từ chiến tranh đối với ngành nông nghiệp của Ukraine cũng ngày càng trầm trọng hơn. Mới đây, Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc (WFP) cảnh báo rằng, sản lượng lúa mì của Ukraine có thể không đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ nội địa cũng như xuất khẩu trong những năm tới, nếu tuyến vận chuyển qua Biển Đen vẫn bị chặn và các cuộc tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng nông nghiệp tiếp diễn. Theo dữ liệu từ WFP Ukraine, đã có 31 cuộc tấn công nhằm vào cơ sở sản xuất và xuất khẩu ngũ cốc của nước này kể từ giữa tháng 7. 28 trong số này xảy ra ở Odessa, nơi có các cảng biển và cảng sông quan trọng cho dòng chảy thương mại ngũ cốc toàn cầu. Đáng chú ý, trước khi chiến tranh xảy ra Ukraine chiếm tới 9% trong cơ cấu xuất khẩu lúa mì toàn cầu.
Tuy nhiên, phát biểu trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm 21/11, đại sứ Nga Vassily Nebenzia cho biết nước này chỉ nhắm vào các mục tiêu quân sự thay vì các cơ sở hạ tầng dân sự như bị cáo buộc. Do đó, mối lo ngại đã dần được xoa dịu nhưng thị trường vẫn giao dịch một cách thận trọng.

Với việc thị trường nghỉ giao dịch vào ngày mai, giá lúa mì nhiều khả năng sẽ không biến động quá mạnh trong phần còn lại của phiên hôm nay. Tuy nhiên, tình hình nguồn cung từ Ukraine sẽ là yếu tố giúp giá lúa mì giữ được sắc xanh và có thể hướng lên vùng 593.

BIỂU ĐỒ GIÁ LÚA MÌ THÁNG 12 (ZWAZ23) – KHUNG H4

bieu do gia lua mi 2211

Với cấu trúc giá vẫn đang thiên về bên bán, nhà đầu tư có thể mở vị thế Short ở vùng 593, SL ở vùng trên kháng cự tâm lí 600. Vơi áp lực bán kĩ thuật ở vùng giá này, NĐT có thể kì vọng giá điều chỉnh trở lại vùng 580. 

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ

 Đầu tư hàng hóa hợp pháp 

 Lợi nhuận từ 5-10% (*)

Share bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

CÁM ƠN BẠN !

Đã ghi nhận thông tin mở tài khoản thành công.
 

Đội ngũ nhân viên của VMEX sẽ liên hệ bạn sớm.