Menu

Giá các mặt hàng cà phê đồng loạt hồi phục

Giá các mặt hàng cà phê đồng loạt hồi phục

Kết thúc phiên 19/10, giá các mặt hàng cà phê đồng loạt hồi phục. Hợp đồng Arabica kỳ hạn tháng 12 tăng 1.3% lên 205.25 cents/pound, hợp đồng Robusta nhích nhẹ 2 USD lên 2105 USD/tấn. Chênh lệch giá giữa hai Sở vẫn duy trì ổn định ở mức 53 – 54% chiết khấu cho giá Robusta.

Dữ liệu thời tiết lịch sử của Brazil cho thấy độ ẩm của đất trong các tháng mùa hè từ tháng 10 đến tháng 2 năm nay, thấp hơn trung bình 58.6 mm so với cùng thời điểm năm ngoái. Tuy nhiên, các khu vực trồng cà phê chính ở miền Nam Brazil đang nhận được lượng mưa rất tích cực trong tuần vừa qua, làm dịu đi những lo ngại về nguồn cung cho niên vụ sắp tới. Giá cà phê về dài hạn vẫn được hỗ trợ bởi những khó khăn trong chuỗi cung ứng nhưng trong ngắn hạn, đà tăng của giá cà phê sẽ có xu hướng chững lại trong bối cảnh thị trường thiếu vắng các tin tức cơ bản.

Trong thời điểm hiện tại, giá cà phê sẽ phản ứng nhiều với các mức kỹ thuật hơn, bởi thị trường đang mang nặng yếu tố đầu cơ hơn là phản ánh những thông tin về cung cầu.

Đối với giá Arabica, giá đã hồi phục trở lại và đóng cửa trên đường EMA 34. Chỉ số RSI tăng lên trên mức 50, cho thấy phe bán đang chiếm ưu thế, nhưng lực mua không quá mạnh. Trong phiên hôm nay, giá cà phê có thể vẫn biến động trong khoảng 200 – 205 cents/pound. Tuy nhiên, nhiều khả năng giá sẽ giảm khi test lại kháng cự 205 cents do thị trường không có tin tức hỗ trợ cho đà tăng của giá. Khuyến nghị: canh bán ở mức 205 cents, cắt lỗ 206 cents/pound, chốt lời 200 cents/pound.


BIỂU ĐỒ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GIÁ ARABICA THÁNG 12 – KHUNG H4

Nguồn : Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý