Menu

Giá đậu tương tăng nhẹ trong phiên sáng nhưng vẫn chưa thực sự thoát khỏi vùng kháng cự 1230.

Giá đậu tương tăng nhẹ trong phiên sáng nhưng vẫn chưa thực sự thoát khỏi vùng kháng cự 1230.

Giá đậu tương tăng nhẹ trong phiên sáng nhưng vẫn chưa thực sự thoát khỏi vùng kháng cự 1230. Diễn biến của giá đậu tương vẫn đang khá giống với những phiên giao dịch gần đây khi mà giá đậu tương hầu như chỉ đi ngang trong phiên sáng và biến động mạnh trong phiên tối. Trong bối cảnh không xuất hiện thêm các thông tin cơ bản mới đủ mạnh để giúp giá tạo ra một xu hướng rõ ràng hơn các nhà đầu tư dường như đang thận trọng hơn trước khi mở các vị thế mới.

Tại Brazil, nơi mà sự quan tâm của các nhà đầu tư đang chuyển dần sang, mùa vụ đậu tương mới vẫn đang khá thuận lợi bất chấp những lo ngại về tác động của La Nina. Chúng tôi nhận định rằng điều kiện thời tiết thuận lợi tại Brazil đang là yếu tố chính khiến giá đậu tương CBOT không thể quay trở lại vùng 1250.

Ngày đáo hạn của hợp đồng đậu tương kỳ hạn tháng 11 là vào ngày 15/11, và nếu như từ nay đến thời giữa tháng 11, không xuất hiện bất cứ dấu hiệu khô hạn nào thì chúng tôi cho rằng giá đậu tương sẽ ở trong khoảng 1200 – 1250. Trong khi đó, thời tiết khô hạn tại Argentina có khả năng sẽ có nhiều sức ảnh hưởng hơn trong thời gian tới và là yếu tố hạn chế khả năng giá giảm sâu. 

Còn tại Mỹ, số liệu trong báo cáo Crop Progress của USDA mới nhất cho thấy, tốc độ thu hoạch đậu tương đã tăng 11% so với tuần trước, nhưng chậm hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm ngoái. Đây đã và sẽ là yếu tố hỗ trợ cho giá đậu tương trong thời gian sắp tới. Mối quan tâm lớn nhất của nhà đầu tư khi nhắc tới mùa vụ của Mỹ ở thời điểm hiện tại là liệu rằng tiến độ thu hoạch có được cải thiện trong thời gian tới hay không, bởi mùa đông năm nay dự kiến sẽ lạnh hơn so với thông thường.

Chúng tôi cho rằng, nông dân tại Mỹ sẽ tranh thủ thu hoạch đậu tương trong phần còn lại của tuần này trước khi mưa xuất hiện trên diện rộng vào ngày Chủ Nhật. Tuy nhiên, đợt mưa này sẽ không kéo dài nên ở thời điểm hiện tại, chưa có dấu hiệu thời tiết nào đáng lo ngại đối với mùa vụ tại Mỹ.

Giá đang ở dưới đường SMA20 trong dải Bollinger thu hẹp. RSI hướng lên, dưới đường trung bình. Stoch hướng lên trên đường trung bình. MACD hướng lên, dưới mức 0. 


BIỂU ĐỒ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GIÁ ĐẬU TƯƠNG

Nguồn : Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý