Menu

Giá đồng khó hồi phục nếu tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc vẫn diễn biến phức tạp

Giá đồng khó hồi phục nếu tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc vẫn diễn biến phức tạp

Giá đồng đang có xu hướng giảm trong phiên giao dịch sáng nay sau những thông tin về tình hình dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại tại một số tỉnh lớn của Trung Quốc.

Tại thành phố cảng Thiên Tân, hơn 10 nghìn người đã bị đưa đi cách ly sau khi có thêm 22 ca nhiễm mới được phát hiện. Trong khi đó, Bắc Kinh cũng đang có sự gia tăng về số ca Covid-19 và phải phong toả thêm nhiều khu vực, cùng nguy cơ lây lan dịch bệnh sang các tỉnh thành lân cận. Chính sách Không Covid đang bị hoài nghi do tính cứng nhắc và gây ra nhiều thiệt hại kinh tế, tuy nhiên Chính phủ quốc gia này vẫn không có động thái từ bỏ nào trong chiến dịch chống dịch của mình.

Trung Quốc có tới 9/10 cảng biển lớn nhất trên thế giới là Thiên Tân là cảng biển lớn thứ 9. Trong khi cảng Thượng Hải vẫn đang gặp khó khăn trong vấn đề thông quan dù các biện pháp nới lỏng đã được thực hiện. Tồn kho ngoại quan tại Thượng Hải vẫn đang ở mức cao. Các cảng biển khác tại Trung Quốc đang chịu áp lực liệu rằng sẽ có những đợt phong toả trên diện rộng gây áp lực tới hoạt động kinh tế trong tương lai. Điều này sẽ ngăn cản tốc độ phục hồi trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá phục vụ sản xuất, làm gián đoạn cung ứng, đặc biệt là với yếu tố nguyên vật liệu đầu vào. Nhu cầu tiêu thụ đối với thị trường kim loại cơ bản nói chung và đồng nói riêng vẫn khó có thể khôi phục.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT GIÁ ĐỒNG THÁNG 5

Nguồn: Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

TIN NỔI BẬT

Phân tích mới nhất

Yêu cầu tư vấn

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý