Giá xăng dầu hôm nay quay đầu giảm sau khi tăng gần 3% trong phiên giao dịch trước nhờ nhu cầu xăng Mỹ khởi sắc dù tồn kho dầu thô Mỹ bất ngờ tăng mạnh và căng thẳng Mỹ – Trung leo thang.

Ghi nhận vào lúc 7h15 (giờ Việt Nam) ngày 29/5, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 0,95% xuống 33,39 USD/thùng sau khi chốt phiên ngày hôm trước với mức tăng 2,8%. Giá dầu thô Brent cũng giảm 0,67% xuống 35,81 USD/thùng sau khi tăng 2,5% vào phiên hôm qua.

Theo Reuters, giá dầu tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (28/5) nhờ những tín hiệu cho thấy nhu cầu xăng tại Mỹ phục hồi bất chấp tồn kho dầu thô của nước này bất ngờ tăng mạnh và lo ngại luật an ninh mới của Trung Quốc đối với Hong Kong sẽ dấn tới các lệnh trừng phạt về thương mại. 

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) báo cáo tồn kho dầu thô tăng 7,9 triệu thùng trong tuần trước, vượt quá dự đoán, do nhập khẩu tăng mạnh. Dự trữ xăng giảm đột ngột, nhưng các nhà lọc dầu đã tăng sản lượng.

Giá dầu đã tăng trở lại trong những tuần gần đây với dự đoán nhu cầu được cải thiện sau khi đại dịch COVID-19 làm mức tiêu thụ trên toàn thế giới giảm khoảng 30%. Đầu tư tổng thể đang giảm và việc cắt sản xuất tại Mỹ đang giúp cân bằng tình trạng dư cung, nhưng nhu cầu vẫn chưa hoàn toàn hồi phục.

Sự không chắc chắn về cam kết của Nga đối với việc tiếp tục giảm sản lượng sâu đã khiến đà tăng bị kìm hãm. Arab Saudi và các nhà sản xuất khác của OPEC đang xem xét gia hạn việc giảm mức sản lượng kỉ lục cho đến cuối năm 2020 nhưng vẫn chưa giành được sự ủng hộ từ Nga, theo các nguồn tin của OPEC và ngành công nghiệp Nga.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, một nhóm được đặt tên là OPEC, sẽ nhóm họp vào ngày 9/6 để thảo luận về việc tiếp tục thỏa thuận giảm sản xuất đạt được trong tháng 4, đã giúp cắt 9,7 triệu thùng dầu/ngày khỏi thị trường.

Thị trường cũng lo ngại Washington có thể áp đặt các lệnh trừng phạt thương mại đối với Trung Quốc do động thái của Bắc Kinh, nhằm áp luật an ninh mới đối với Hong Kong. 

Mở tài khoản MIỄN PHÍ

Hãy để tiền của bạn sinh sôi. Hãy cho bạn cơ hội tìm hiểu về kênh đầu tư  mới và tạo thu nhập thu động

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Chat Facebook

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý. Chi tiết tài khoản mở mới thành công sẽ được gửi về email. Vui lòng kiểm tra email và đăng nhập trên phần mềm giao dịch