Vắng động lực tăng, dầu thô có thể hướng về mức hỗ trợ 75 USD/thùng

Giá dầu tăng nhẹ trong sáng nay, bất chấp việc thị trường không có tin tức hỗ trợ nào đáng kể.

Tin tức thị trường dầu

Giá dầu tăng nhẹ trong sáng nay, bất chấp việc thị trường không có tin tức hỗ trợ nào đáng kể. Thanh khoản không gia tăng quá nhiều trong kỳ nghỉ Lễ tạ ơn của Mỹ khiến cho đà tăng của thị trường thiếu bền vững.

Trong khi đó, một thước đo phản ánh nhu cầu dầu tại châu Á đã giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Mức phí chênh lệch (premium) giữa hợp đồng tương lai dầu Oman so với hợp đồng hoán đổi ở Dubai đã giảm xuống dưới 1 USD/thùng, và đã giảm khoảng 80% trong tháng này.

Hiện thị trường dầu rất ít yếu tố hỗ trợ cho giá tăng, và các thông tin liên quan tới việc nguồn cung bị thắt chặt cũng rời rạc và không đủ thu hút sức mua đều đặn trong nhiều phiên. Bên cạnh đó, các nhà giao dịch tại Mỹ, vốn là động lực chính mang lại sự sôi động cho thị trường, cũng như những hãng tin lớn như Bloomberg, Reuters đều nghỉ lễ ngày hôm nay, nên nhiều khả năng sẽ khó có tin tức tích cực nào đủ lớn để khiến giá dầu tăng mạnh.

Giao dịch vào các phiên nghỉ lễ và có thanh khoản ít sẽ mang lại nhiều rủi ro hơn. Xác suất giảm hiện vẫn cao hơn và nhà đầu tư nên tìm điểm vào để mở vị thế bán trong giai đoạn này thay vì mở vị thế mua.

Phân tích kỹ thuật dầu thô WTI

BIỂU ĐỒ GIÁ DẦU WTI THÁNG 12  (CLX2022)

BIỂU ĐỒ GIÁ DẦU WTI THÁNG 12  (CLX2022)

Về mặt kỹ thuật, giá dầu bật lên khi chạm cạnh dưới của Bollinger Band, dải băng hiện vẫn đang mở rộng và hướng về phía dưới. Chỉ số RSI cũng cho thấy sức mua vẫn rất yếu. Mức hỗ trợ 78 USD cũng chưa phải là một mức hỗ trợ cứng, và giá có thể rớt về mức hỗ trợ tâm lý tốt hơn là 75 USD. Nhà đầu tư có thể mở vị thế bán ở mức 79 – 80 USD với kỳ vọng chốt lời ở mức 76 USD.

Tham khảo thêm: hàng hoá phái sinh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Đội ngũ chuyên gia tư vấn đầu tư 24/7

Share bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email